Nhịp sống trẻ

Con gái cũng chớ dại làm 5 điều này chỉ vì tình yêu nhé

Con gái à, cho dù yêu đến mấy cũng đừng dại dột làm những điều này vì người yêu nhé!
Con gái cũng chớ dại làm 5 điều này chỉ vì tình yêu nhé

1. Chấm dứt tình bạn

 

Có một sự thật hiển nhiên là khi yêu ai cũng muốn người mình yêu dành thời gian nhiều hơn cho mình. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa mong muốn được yêu thương và mong muốn chiếm hữu. Bạn không cần và không bao giờ cần phải chấm dứt mối quan hệ bạn bè thân thiết với bất cứ ai chỉ vì người yêu bạn muốn thế. Hãy nhớ, tình bạn còn có trước cả tình yêu, và những người bạn tốt thì sẽ không bao giờ rời bỏ bạn mà đi, trong khi người yêu thì có thể đấy! Cho nên chớ dại chỉ chăm chăm vào việc yêu đương, nếu không sẽ có lúc bạn phải hối hận đấy. 

 

Tình bạn vô cùng quý giá, hãy luôn chân trọng nó (Nguồn: Cuocsong)

 

2. Giảm/tăng cân theo ý người ấy

 

Đương nhiên ai mà chẳng thích người yêu mình thật xinh đẹp. Nhưng tình yêu thực sự chính là cho dù bạn có như thế nào, người ta vẫn toàn tâm toàn ý ở bên cạnh bạn. Vậy thì vấn đề cân nặng của bạn cũng chẳng có gì to tát gì nếu anh ấy thật sự yêu bạn thật lòng. Bạn gái nên nhớ, chỉ giảm cân khi bạn thấy đó là điều cần thiết cho sức khỏe và vẻ ngoài của mình. Tốt nhất là bạn thích thì bạn mới làm thôi, còn người yêu thích… thì hãy hỏi lại xem anh ấy xem trọng hình thức của bạn hơn hay tâm hồn bạn hơn?

 

3. Nấu ăn và dọn dẹp

 

Nếu anh ấy bắt ép bạn làm được những điều này, thì hãy đảm bảo rằng anh ấy cũng sẽ làm cùng bạn. Bởi vì bây giờ là thời buổi nào rồi chứ? Mọi người đều bình đẳng xả rồi, hai người yêu nhau cũng nên san sẻ công việc với nhau, có như thế tình yêu mới bền chặt. Còn nếu anh người yêu của bạn chỉ chăm chăm yêu cầu bạn phải làm cái này cái kia… chứng tỏ anh ấy là một người khá gia trưởng và có thể bạn sẽ khổ dài dài trong tương lai đấy nhé! 

 

Tình yêu có đáng để bạn hy sinh hay không? (Nguồn:2048)

 

4. Từ bỏ ước mơ

 

Một người yêu bạn thật lòng sẽ luôn cổ vũ và ủng hộ cho ước mơ của bạn, dù nó có “xàm xí” cỡ nào. Trong khi đó, những người yêu bản thân họ nhiều hơn sẽ thường có xu hướng yêu cầu người yêu mình từ bỏ ước mơ, tham vọng hoặc sự thành công, chỉ vì họ không thích cảm giác có một cô bạn gái vượt trội. Và chính vì như thế, cho dù bạn yêu người yêu nhiều tới đâu cũng không thể nhượng bộ anh ấy điều này. Tương lai là của bạn, cuộc sống sau này cũng là bạn trải niệm, và người ấy chưa chắc sẽ ở bên bạn suố cuộc đời đâu. Vì thế hãy quyết đoán trong mọi lựa chọn, quyết định của bạn nhé.

 

5. "Chuyện ấy"

                                         

Điều này là hiển nhiên thôi. Vấn đề không phải là "cho" hay "không cho". Mà vấn đề nằm ở chỗ bạn chỉ nên đồng ý khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng và thoải mái. Rất nhiều cô gái nhẹ dạ trao lòng tin cho người yêu, hoặc nghĩ rằng chỉ cần cho đi thì sẽ chứng minh được tình cảm của mình. Nhưng chính đó lại là sai lầm nghiêm trọng đấy. Hãy chuẩn bị những kiến thức giới tính đủ để bảo vệ mình và người ấy, hãy xây dựng tình cảm và tình yêu đủ nhiều, rồi "chuyện ấy" sẽ đến khi mà bạn cảm thấy tự tin thôi.

 

Hãy luôn suy nghĩ thật kỹ trước những quyết định của mình (Nguồn: Phunu)

 

Theo Kênh 14

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook