Nhịp sống trẻ

10 lỗi nên tránh khi làm CV xin việc P2

Để có được một bản CV xin việc hoàn hảo và đảm bảo gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, bạn nên tránh phạm phải các lỗi dưới đây.
10 lỗi nên tránh khi làm CV xin việc P2

6. Mục tiêu không liên quan

 

Một bản CV chuyên nghiệp phải nêu bật được rõ mục tiêu công việc khi gửi tới nhà tuyển dụng. Đừng khiến cho mọi người nghi ngờ và đặt câu hỏi về CV được gửi đến mà hãy làm cho mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu.

 

Bên cạnh đó, nên nhớ rằng bất cứ thành công nào cũng đều cần có sự đầu tư về thời gian và công sức. Xác suất thành công sẽ rất thấp nếu gửi cùng một CV cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Bạn phải biết cách nắm bắt tình hình của mỗi công ty và khôn khéo điều chỉnh CV sao cho phù hợp với yêu cầu của từng nhà tuyển dụng.

 

7. Các thông tin mơ hồ, không rõ ràng

 

Nhà tuyển dụng luôn cần dữ liệu chi tiết chứ không chỉ là những câu nói chung chung. Ví dụ: thay vì câu “quản lí một cơ sở dữ liệu khổng lồ và giúp đỡ các hoạt động gây quỹ của tổ chức", hãy viết: “Quản lí cơ sở dữ liệu gồm 42000 nhà tài trợ và giúp đỡ tổ chức gây được 11.4 triệu USD trong chiến dịch quyên góp năm 2013.” Những số liệu chi tiết và cụ thể này sẽ khiến bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

 

cv chi tiet

Nhà tuyển dụng cần những dữ liệu chi tiết hơn là thông tin chung chung

 

8. Lí do bạn rời công ty cũ

 

Tuyệt đối không nên đề cập lí do nghỉ việc ở công ty cũ trong CV, đặc biệt là những nguyên nhân như bị chèn ép, không thích công ty cũ, mâu thuẫn với đồng nghiệp… Bạn hãy để phần này trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng nếu được yêu cầu.

 

9. Thành tích không phù hợp

 

Nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học và cần dựa vào thành tích ở trường để xin việc thì hãy chọn ra những thành tích đáng quan tâm nhất, đừng liệt kê toàn bộ, ví dụ như kinh nghiệm làm Hội trưởng Hội học sinh hay làm thủ quỹ cho lớp chẳng hạn.

 

thanh tich trong cv

Chỉ nên chọn những thành tích liên quan khi đưa vào CV

 

10. Dùng ngôn từ bóng bẩy, sáo rỗng

 

Sử dụng ngôn từ bóng bẩy, hoa mĩ trong CV sẽ làm giảm đi tính chuyên nghiệp của CV đó. Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ bị ấn tượng bởi một hồ sơ lan man và quá sáo rỗng về câu chữ, cái họ cần là thực lực của chính bạn.

 

>> 10 lỗi nên tránh khi làm CV xin việc P1

 

Nguồn: Bestie

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook