Nhịp sống trẻ

10 lỗi nên tránh khi làm CV xin việc P1

Để có được một bản CV xin việc hoàn hảo và đảm bảo gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, bạn nên tránh phạm phải các lỗi dưới đây.
10 lỗi nên tránh khi làm CV xin việc P1

1. Viết tắt, viết sai chính tả và ngữ pháp

 

Các nhà tuyển dụng trung bình chỉ mất 6 giây cho mỗi CV được gửi đến, nếu trong 6 giây đầu tiên họ phát hiện có lỗi sai chính tả hay sai cấu trúc ngữ pháp cơ bản CV đó sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Họ sẽ đánh giá bạn không tôn trọng công việc này và không muốn lãng phí thời gian với CV của bạn

 

loi sai chinh ta trong cv

Mỗi nhà tuyển dụng chỉ mất 6s cho CV của bạn, nên nhớ đừng mắc lỗi chính tả nào

 

2. CV dài dòng lê thê

 

Với việc nhà tuyển dụng chỉ dành vài giây đọc CV trước khi ra quyết định có nên loại bỏ nó không, bạn nên tránh lan man dài dòng. Nếu như bạn đã có nhiều trải nghiệm công việc hay những kĩ năng hữu ích, cũng đừng vội kể hết ra mà hãy khôn khéo trình bày chúng theo từng nhóm một. Việc này vừa giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được nội dung bạn truyền đạt lại thuận tiện cho người đọc CV của bạn.

 

3. Không trung thực

 

Một nguyên tắc bạn phải luôn ghi nhớ là trung thực trong  sơ yếu lí lịch của mìnhh. Một khi nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn đang nói dối, mọi chuyện sẽ thực sự rắc rối và phức tạp. Vậy nên dù bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà tuyển dụng đòi hỏi đi chăng nữa thì hãy cứ trung thực nói về điều đó, đồng thời thể hiện cho họ thấy rằng bạn có khả năng làm nhiều việc khác cũng như là một người có năng lực.

 

cv khong trung thuc

Việc không trung thực trong CV có thể khiến bạn gặp rắc rối

 

4. Đề cập quá nhiều đến điểm yếu của mình

 

Ấn tượng đầu tiên trong bản CV rất quan trọng, nên đừng nói quá nhiều về những yếu điểm của bản thân. Nếu có thể thì hãy tránh những câu hỏi về điểm yếu, nếu buộc phải trả lời thì hãy trả lời một cách thông minh như nêu ra một điểm mạnh nhưng giải thích nó theo hướng khác đi.

 

5. Địa chỉ email không phù hợp

 

Nên nhớ phải luôn luôn để ý đến những chi tiết dù nhỏ nhất trong CV vì nó sẽ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp đến đâu hay bạn có tôn trọng vị trí đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng chắc sẽ không thấy hứng thú với ứng viên có địa chỉ email “hiep_sy_bong_dem@gmail.com”, hay “co_nang_dong_danh@yahoo.com”, ….

 

email trong cv

Hãy đảm bảo CV của bạn có một địa chỉ email phù hợp

 

Lời khuyên là bạn nên cung cấp địa chỉ email dùng tên thật với ngày tháng năm sinh. Cũng nên nhớ tuyệt đối không dùng email của công ty cũ (hoặc công ty hiện tại) để làm địa chỉ liên lạc, điều này sẽ có nguy cơ khiến bạn “mất cả chì lẫn chài” đấy.

 

>> 7 rủi ro cần chấp nhận khi quyết định khởi nghiệp

 

Nguon: Bestie

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook