Nhịp sống trẻ

5 lời khuyên dành riêng cho những cô gái vừa chia tay người yêu

Nỗi đau chia tay chưa bao giờ là dễ vượt qua. Tuy nhiên những lời khuyên sau đây sẽ là cẩm nang hữu ích với bạn trong giai đoạn này đấy
5 lời khuyên dành riêng cho những cô gái vừa chia tay người yêu

Khóc cho thật đã đời

 

Đừng cố kìm nén nước mắt. Hãy cứ để mặc cho nước mắt được tuôn ra. Bạn sợ bị người khác chê cười là yếu đuối ư? Chẳng sao cả, khóc là quyền lợi của con gái mà. Còn hơn là sau chia tay mà bạn cứ im lặng, cứ bình ổn qua ngày. Bởi đó là dấu hiệu cho thấy vết thương lòng trong bạn quá lớn và quá sâu. Khóc chính là giai đoạn cần thiết để chữa lành nỗi đau trong trái tim bạn. Cứ khóc đi nếu bạn muốn, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

 

Cứ khóc thật to bạn nhé (Nguồn: Kenh14)

 

Hãy nhắm mắt ngủ một giấc thật dài và thật sâu

 

Nếu đã lâu rồi bạn bị vòng xoay công việc, tình yêu và gia đình cuốn lấy hết cả thời gian để ngủ. Thì nhân cơ hội chia tay người yêu này hãy tự thưởng cho mình những giấc ngủ ngon. Khi bạn có thể chợp mắt nghĩa là não bộ và toàn cơ thể của bạn được nghỉ ngơi để phục hồi, trong đó đương nhiên có cả trái tim của bạn nữa. Vậy nên hãy chỉ khóc thật to và sau đó thì ngủ thật sâu, khi bạn thức dậy sẽ có một nguồn năng lượng mới, một cánh cửa mới sáng sủa hơn mở ra với bạn.

 

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần (Nguồn: Guu)

 

Đi chơi tụ họp bạn bè

 

Sau những ngày đầu tiên dành cho việc tự phục hồi, thì đây là thời điểm bạn cần khuấy động chút không khí buồn tẻ xung quanh mình bằng việc tái hòa nhập với cộng đồng. Hãy cùng lũ bạn đi tới những quán ăn ngon, những quán cafe ồn ã và náo nhiệt. Hãy thoải mái trò chuyện, vui đùa cùng đám bạn thân. Và bạn lúc này hẳn sẽ có thể mỉm cười và tạm quên đi nỗi đau thất tình đang bủa vây lấy mình.

 

Đừng quên tụ tập cùng đám bạn thân (Nguồn: Pizza)

 

Mua một quyển sách mới

 

Trong quãng thời gian hậu chia tay, không phải lúc nào người thân, bạn bè cũng có thể ở bên bạn. Vì vậy những ngày bạn chỉ có một mình, thì không sao hết, hãy tự thưởng cho mình một cuốn sách mới đúng thể loại mà bạn thích. Dành thời gian nghiền ngẫm những trang sách sẽ giúp bạn trở nên bận rộn hơn và tâm trí của bạn cũng không tập trung nghĩ về những nỗi đau, nhớ về những kỷ niệm buồn nữa.

 

Đắm chìm vào một cuốn sách hay sẽ làm bạn quên đi nỗi đau hiện tại (Nguồn: Tiki)

 

Hãy nghĩ về bản thân mình

 

Luôn nhớ chỉ nghĩ về những điều tích cực. Chẳng hạn như hiện tại của bạn đang rất ổn, chỉ là thiếu đi một người không yêu bạn nữa mà thôi. Bạn còn có gia đình luôn yêu thương mình, lũ bạn thân líu lo suốt ngày dài và rất nhiều người quan tâm, lo lắng đến mình. Tương lai của bạn chỉ mới bắt đầu thôi đừng nghĩ đến những điều tồi tệ nữa nhé cô gái à.

 

Đã đến lúc nghĩ cho bản thân mình nhiều vào (Nguồn: Phunu)

 

>> Con gái cũng chớ dại làm 5 điều này chỉ vì tình yêu nhé

>> Những người con gái im lặng để tha thứ và ra đi

 

Theo GUU

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook