Nhịp sống trẻ

Những bài học cần nhận ra khi bạn 25 tuổi (phần 2)

25 tuổi bạn nghĩ mình đã lớn? Nếu bạn vẫn chưa biết những bài học này thì bạn chưa trưởng thành đâu.
Những bài học cần nhận ra khi bạn 25 tuổi (phần 2)

Bạn có đang lãng phí “vàng” của mình

 

Đừng có bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe của mình. Sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần luôn cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng ta sẽ lãng phí “mỏ vàng” trời cho này bằng những thói quen nuông chiều bản thân qua từng ngày một cho đến khi nó trở nên tồi tệ. Đừng cười khẩy khi có ai đó khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ và tập thể dục thường xuyên… đó là cách tốt nhất để bạn bảo vệ bản thân mình đấy. Cho dù là 25 tuổi hay bao nhiêu đi chăng nữa hãy luôn nhớ ý chú đến sức khỏe của mình.

 

Luôn chú ý đến sức khỏe của mình (Nguồn: Genk)

 

Có của ăn, của để

 

Chẳng hay ho gì khi bạn kiếm 1 mà tiêu 10, nhưng cũng thật đáng tiếc nếu bạn dành tất cả số tiền mình kiếm được cho việc tiết kiệm. Ở tuổi 25, bạn cần học cách cân bằng giữa nhu cầu cá nhân với việc để dành ra những khoản tiền dự phòng trong trường hợp cần thiết. Đừng tiêu hết tiền mình kiếm được, hãy lập ra những kế hoạch thu chi, tiết kiệm cẩn thận và thực hiện theo nó nhé.

 

Đừng tiêu hết tiền của mình vào việc mua sắm (Nguồn: Tiin)

 

Nếu ai đó nói bạn thay đổi thì hãy mừng vì điều đó

 

Tất cả mọi thứ đều thay đổi theo thời gian, và đó là quy luật rồi. Hãy thay đổi để thích nghi, thay đổi để tốt hơn, thay đổi để trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn, tự tin hơn, thì đó là những thay đổi đáng mừng. Nếu bạn 25 tuổi rồi mà không thay đổi bạn sẽ mãi là bạn của vài năm về trước, chỉ có điều là phiên bản già hơn, cũ kĩ hơn mà thôi.

 

Hãy vui mừng khi ai đó nói bạn đã thay đổi (Nguồn:Elle)

 

Có trách nhiệm với chính mình, ngưng đổ lỗi

 

Ở tuổi này bạn đừng nghĩ người khác có trách nhiệm đau khổ hay tức giận cùng bạn. Chẳng phải người quyết định tất cả là bạn đó sao. Hãy học cách tự chịu trách nhiệm với chính mình. Bạn không còn là đứa trẻ 5 tuổi để khóc không lý do nữa, không còn ai có thể đứng ra và chịu trận giúp bạn. Sự trưởng thành không nằm ở độ tuổi mà nó nằm ở cách bạn sống, cách bạn “dám làm, dám chịu” ra sao đấy.

 

Hãy học cách tự chịu trách nhiệm với chính mình (Nguồn: Tapchitinmoi)

 

Sau tất cả, hãy luôn nhớ yêu bản thân thật nhiều

 

Nên nhớ rằng yêu bản thân không phải là bạn nuông chiều chính mình bằng cách ăn uống vô tội vạ hay chơi bời tiệc tùng thâu đêm cho thỏa thích rồi sống theo kiểu muốn làm gì thì làm. Hãy yêu bản thân một cách thật lý trí. Học cách hiểu rõ hơn về tâm hồn mình hơn, đối xử tốt với bản thân hơn, hấp thu nhiều hơn những nguồn năng lượng tích cực và cũng từ đó mà đối xử thật chân thành với những người xung quanh. Cho đến khi bạn thôi không còn hao tổn tâm trí về những tác động từ bên ngoài mà nhận ra rằng bên trong bản thân mình mới là thứ cần được chăm sóc tốt nhất, thì đó là lúc mà bạn thành công rồi đấy.

 

Yêu bản thân mình nhiều hơn (Nguồn: GUU)

 

Lúc bạn 25 tuổi có nhiều thứ phải chú ý, nhiều thứ phải suy nghĩ, và rất nhiều việc để làm... Nhưng hãy dành đôi chút thời gian để nghiền ngẫm những bài học trên để tuổi 25 của bạn không bị lãng phí.

 

Theo kênh 14

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook