Nhịp sống trẻ

Cách khắc phục bệnh nhút nhát ở giới trẻ

Bên cạnh một bộ phận bạn trẻ năng động, tự tin, vẫn còn rất nhiều bạn nhút nhát, thiếu tự tin về bản thân và giao tiếp xã hội kém. Vậy đâu là cách chữa bệnh nhút nhát?
Cách khắc phục bệnh nhút nhát ở giới trẻ

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay mang trong mình căn bệnh nhút nhát này, không dám thuyết trình vì sợ đứng trước đám đông, sợ đến chỗ đông người hay tham gia tiệc tùng, kém cỏi trong giao tiếp và tạo  dựng mối quan hệ, không dám nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện, luôn khép kín và giữ tâm sự cho bản thân… Nhưng nếu bạn chịu thay đổi, vẫn sẽ có cách để bạn khắc phục được nó hàng ngày.

 

1.Tập thở đều, nói lớn hơn

 

Bạn đứng trước đám đông mà không dám nói, mất đi sự tự tin và bối rối? Một cách hay để loại bỏ bệnh nhút nhát khi đối diện với đông người này là bạn hãy tập để điều chỉnh nhịp thở của mình, thở sâu hơn và chậm rãi hơn để ổn định hơn trong khi phát biểu.

 

tap tho deu

Tập thở sâu và chậm rãi để giữ tinh thần ổn định (Nguồn ảnh: Báo Dân Trí)

 

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tập nói lớn hơn và dõng dạc hơn để thu hút sự chú ý của đám đông ồn ào và tạo ấn tượng bạn là người tự tin. Nói lí nhí với âm lượng nhỏ sẽ khiến mọi người không đủ kiên nhẫn để nghe bạn nói.

 

2.Chăm chút cho ngoại hình

 

Chăm chút không nghĩa là đi thẩm mỹ, phấn son lòe loẹt tạo nổi bật. Bạn nên làm là tập thể dục đều đặn để có trạng thái tinh thần tốt, cắt một kiểu đầu phù hợp và lựa chọn kiểu áo quần mình tự tin nhất để diện. Chính sự chỉnh chu, gọn gàng bên ngoài sẽ là bước đệm để bạn khắc phục bệnh nhút nhát bên trong bản thân mình đấy.

 

ngoai hinh

Chăm chút cho ngoại hình để khiến bản thân tự tin hơn (Nguồn ảnh: KulNews)

 

3. Cứ làm những gì mình thích

 

Đừng để những tác động, những lời nói và môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến bạn, tạo nên những áp lực và căng thẳng. Đôi lúc, bạn nên thư giãn và chiều theo sở thích cá nhân để ổn định tâm lý, yêu đời và trở nên tự tin hơn.

 

lam nhung gi minh thich

Hãy cứ tự do làm những gì mà mình yêu thích (Nguồn ảnh: Uberchord)

 

4. Học hỏi và không ngừng học hỏi

 

Việc thiếu hụt kiến thức cũng là một trở ngại cho bạn, khiến bạn không thể hòa nhập vào chủ đề của đám bạn thân hay nêu được quan điểm về một vấn đề trong buổi tranh luận do bạn không biết gì về nó, và điều này vô tình lại khiến bạn khép mình hơn. Hãy học hỏi và tiếp thu kiến thức đa dạng, vì một khi bạn có hiểu biết rộng, mọi người sẽ tôn trọng và lắng nghe bạn, giúp bạn củng cố thêm niềm tin cho bản thân mình

 

hoc hoi

Không ngừng học hỏi để có hiểu biết sâu rộng (Nguồn ảnh: PCmag)

 

>>Thói quen sống và làm việc hiệu quả

>>Nên dùng tiền mua trải nghiệm hay vật chất

 

Nguồn: Thuvien.kyna

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook