Sức khoẻ tinh thần

Chocolate – thức uống thần thánh cho mùa thi

Chocolate giúp tăng trí nhớ nhanh chóng, đặc biệt là dành cho những bạn đang mùa thi cử
Chocolate – thức uống thần thánh cho mùa thi

>>Ăn gì để ngủ ngon

 

Chocolate có nhiều công dụng mà bạn không ngờ tới. Cụ thể nó là thực phẩm vô cùng cần thiết cho những bạn đang trải qua mùa thi hay phải làm việc căng thẳng.

 

Tăng trí nhớ để học tài liệu nhanh thuộc hơn

 

Theo nghiên cứu cho biết công dụng của chocolate tăng tốc độ ghi nhớ của não lên tới 30%. Chỉ cần dùng 2 cốc chocolate nóng có thể tăng lưu lượng máu lên não từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ. Vì vậy có chocolate nóng uống thì việc học bài thi cử, toán lý hoá sinh chỉ là chuyện nhỏ trong tầm tay.

 

Chocolate-thuc-uong-than-thanh-cho-mua-thi

Chocolate giúp tăng trí nhớ nhanh chóng hiệu quả

 

Tăng mức độ tập trung

 

Trong chocolate cũng có một phần caffeine, đây là chất kích thích trí não, gia tăng sự tập trung tối đa và tốc độ phản ứng nhanh nhạy với vấn đề. Ngoài ra, chocolate còn chứa protein và cabonhydrate cung cấp thêm nặng lượng bền bỉ cho cơ thể, mức độ mệt mỏi uể oải cũng giảm đi.

 

Chocolate-thuc-uong-than-thanh-cho-mua-thi2

Chocolate làm tăng mức độ tập trung giải quyết vấn đề

 

Giảm căng thẳng, stress

 

Áp lực thi cử cũng như áp lực công việc khiến hiệu quả hoạt động của bạn giảm đi một nửa. Tinh chất magie có trong chocolate là loại thuốc an thần hữu hiệu cho bạn giúp giảm tác hại của stress, xoa dịu các dây thần kinh. Hơn nữa công dụng của chocolate còn thúc đẩy quá trình sản xuất các hormone hạnh phúc, mang lại một cảm giác vui vẻ, không còn áp lực nhiều nữa, bạn sẽ thực sự thoải mái giải quyết mọi vấn đề.

 

Chocolate-thuc-uong-than-thanh-cho-mua-thi3

Chocolate còn giảm stress, căng thẳng cho cơ thể

 

Khoa học chứng minh, ăn chocolate với mức độ vừa phải sẽ không gây hại cho răng, mà còn có vô vàn ích lợi khác cho cơ thể. Còn chần chờ gì mà không rinh ngay những thanh chocolate nhâm nhi thôi nào.

 

 

>>Ăn gì để nhớ lâu

 

 

Theo Kênh 14

Nguồn hình: Kênh 14

 

 

 

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook