Sức khoẻ tinh thần

Bắt đầu ngày mới bằng uống nước hay đánh răng thì tốt hơn?

Rất nhiều người thắc mắc về việc chúng ta nên uống nước trước hay đánh răng trước vào mỗi sáng khi thức dậy
Bắt đầu ngày mới bằng uống nước hay đánh răng thì tốt hơn?

1.Tác dụng thần kì của uống nước vào buổi sáng

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước vào buổi sáng rất có lợi cho cơ thể, bởi vì với lượng nước nạp vào lúc này sẽ đem men tiêu hóa từ miệng vào dạ dày và giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa.

 

Các tài liệu y học cổ cũng chỉ ra lợi ích của nước đối với sức khỏe con người. Theo đó, bí kíp dưỡng sinh, trường thọ hiệu quả là uống một li nước ấm vào sáng sớm và ngâm chân với nước ấm trước khi đi ngủ.

 

uong nuoc vao buoi sang

Uống một li nước ấm vào sáng sớm rất có lợi cho sức khỏe

 

Uống nước ấm vào sáng sớm sẽ khiến trạng thái sinh hoạt vô cùng khỏe mạnh, bổ sung lượng nước đã mất trong quá trình nghỉ ngơi và giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, xúc tiến bài tiết. Bên cạnh đó, nước ấm sẽ làm loãng huyết dịch, giảm độ đông đặc và khiến máu được lưu thông tốt hơn, giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh xuất huyết não ở người cao tuổi.

 

2. Vậy có nên uống nước trước khi đánh răng?

 

Việc uống nước sẽ đem đem theo men tiêu hóa vào dạ dày, tuy nhiên cũng mang theo vô số vi khuẩn ở miệng cùng vào theo gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Do đó, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên tiêu diệt vi khuẩn trước bằng cách đáng răng rồi sau đó mới uống nước thì sẽ tốt hơn

 

danh rang truoc khi uong nuoc

Nên đánh răng trước để tiêu diệt vi khuẩn có trong miệng

 

>>Dinh dưỡng có trong thịt gà

 

Nguồn: Eva

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook