Sức khoẻ tinh thần

Những thói quen hại sức khỏe P2

Bạn vẫn luôn nghĩ rằng những thói quen của mình như có ngủ nhiều, chọn lọc sản phẩm tự nhiên là có lợi cho sức khỏe? Nhưng không hẳn vậy.
Những thói quen hại sức khỏe P2

Ăn quá nhiều chất xơ

 

Các bác sĩ vẫn thường khuyên chúng ta phải hấp thụ nhiều chất xơ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng, bởi nếu bạn đang bị chứng ruột kích thích thì hàm lượng chất xơ quá nhiều sẽ làm cho tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, có thể là đầy hơi hay thậm chí là đau. Theo giáo sư  Julian Walters, việc họ ăn quá nhiều hoa quả, chất cám hay đậu lăng khiến họ bị đầy bụng và xấu hơn là  sẽ dẫn đến tiêu chảy.

 

Nhiều chất xơ cũng không tốt cho đường ruột

 

Sử dụng kem chống nắng

 

Các chuyên gia y tế đã khuyên chúng ta nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV độc hại, bởi chúng ta đều biết ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến ung thư da nên cần phải bảo vệ da bằng kem chống nắng. Nhưng thực tế là cơ thể chúng ta cần phải dựa vào ánh nắng mặt trời để có thể tổng hợp 90% vitamin cần thiết cho hệ thống miễn dịch và xương. Vitamin D được biết đến với công dụng tốt cho tim mạch, chống lại ung thư và tiểu đường. Chính vì thế mà ánh nắng mặt trời thật sự rất tốt cho sức khỏe. Bạn cần bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời vào một số thời điểm quan trọng, nhưng đồng thời bạn cũng cần hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể để duy trì sức khỏe ổn định.

 

Kem chống nắng cản trở hấp thụ vitamin D

 

Ngủ quá nhiều

 

Ai cũng biết rằng giấc ngủ là yếu tố cần thiết cho cơ thể, ngủ đủ giấc rất tốt nhưng nếu ngủ quá 10 tiếng mỗi ngày có thể làm hại đến sức khỏe bạn. Theo các nhà khoa học thì thấy rằng, các vấn đề tim mạch, nguy cơ đột quỵ và tiểu đường sẽ cao hơn nhiều ở những người ngủ nhiều. Bên cạnh đó ngủ nhiều thêm 2 tiếng mỗi đêm sẽ gây tình trạng đau lưng, chán nản và đặc biệt làm tăng nồng độ máu gây ra một số bệnh nguy hiểm khác.

 

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày thôi nhé 

 

>> Những thói quen hại sức khỏe P1

>> Ăn gì để giảm cân ngay bây giờ? 

 

Trịnh Hương

(Nguồn ảnh: 24h )

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook