Sức khoẻ tinh thần

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

Thiếu ngủ, ngủ không ngon sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần. Tắt điện thoại, làm mát cơ thể, đọc sách… giúp bạn có một giấc ngủ sâu.
Bí quyết để có giấc ngủ ngon

Nhu cầu tất yếu của con người không thể thiếu giấc ngủ. Buổi tối là khoảng thời gian rất quan trọng để chuẩn bị cho giấc ngủ ngon. Tâm trí hoàn toàn thư giãn và quên đi những lo toan trong cuộc sống là cách mà bạn chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon sau một ngày dài mệt mỏi.

 

Tắt điện thoại

 

Cuộc sống công nghệ hiện đại khiến cho chiếc điện thoại trở thành "cuộc sống" của chúng ta, nhưng để có một giấc ngủ thật ngon bạn phải tránh xa chúng khi lên giường. Không nên chat hay đọc tin tức trước khi đi ngủ, hãy để chế độ im lặng hoặc tắt máy để đầu óc được hoàn toàn thoải mái trong khi ngủ.

 

Tắt điện thoại trước khi ngủ ( Nguồn: benhviendienthoai )

 

Nghe nhạc

 

Âm nhạc là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp cơ thể và đầu óc bạn được thư giãn, hãy kết thúc một ngày làm việc vất vả bằng những bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng. Hãy mở những bản nhạc bạn yêu thích giúp làm dịu cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái. Vì thế mà âm nhạc cũng trở thành một  biện pháp hữu hiệu giúp cho bạn đi vào giấc ngủ sâungủ ngon hơn.

 

Nghe nhạc khi ngủ ( Nguồn: genk )

 

Ăn uống nhẹ vào buổi tối

 

Tránh xa những thực phẩm khó tiêu hóa,  món salad và súp là những món ăn mà bạn có thể tiêu hóa tốt và có lợi cho giấc ngủ của bạn. Và bạn cũng không nên ngủ ngay sau khi ăn vì cơ thể cần một khoảng thời gian đủ để tiêu hóa hết. Tốt nhất là nên ăn trước khi ngủ khoảng 2 tiếng. Bên cạnh đó là những đồ uống cần phải tránh xa, đặc biệt là cà phê hay bất cứ đồ uống có chất kích thích nào trước khi đi ngủ.

 

Ăn nhẹ vào buổi tối ( Nguồn: thewoksoflife )

 

Đọc sách

 

Sách, những người bạn lý tưởng của con người đặc biệt là vào mỗi tối, chúng sẽ trở nên hữu ích hơn nhiều cho giấc ngủ ngon của bạn. Chỉ cần đọc từ 2 đến 3 trang sách thôi cũng giúp bạn giảm stress. Hãy chọn những cuốn sách dễ tiêu hóa như những cuốn truyện nhẹ nhàng, lãng mạn và cần tránh những tác phẩm ly kỳ, kinh dị. Hãy bắt đầu từ hôm nay, trước khi đi ngủ, hãy giữ cuốn sách bên mình nhé. 

 

Đọc một vài trang sách trước khi ngủ ( Nguồn: hotcourses )

 

Làm mát cơ thể

 

Tắm hay thậm chí ngâm chân, tay trước khi lên giường cũng giúp cho cơ thể thư giãn hơn, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Hãy tập thói quen này trước khi lên giường, bạn có thể tắm nhanh trong vòng 5 phút, sẽ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

 

Tắm nhanh trước khi đi ngủ ( Nguồn: phunukieuviet )

 

>> Ăn gì để ngủ ngon

>> Tác dụng bất ngờ với một ly cà phê mỗi sáng

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook