Sức khoẻ tinh thần

Dinh dưỡng có trong thịt gà

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng nhiều nạc ít mỡ. Các chất dinh dưỡng có trong thịt gà rất tốt cho sức khỏe và rất giàu protein.
Dinh dưỡng có trong thịt gà

Cung cấp nhiều protein

 

Thịt gà là nơi cung cấp lượng lớn protein và đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng lẫn chiều cao. Vì thế, nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác sẽ bổ sung protein cho cơ thể để tránh tình trạng bị thiếu hụt. Đây là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

 

Cung cấp protein cho cơ thể ( Nguồn: vietgao )

 

Tốt cho tim mạch

 

Chất dinh dưỡng có trong ức gà có thể kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng homoccysteine, tác nhân gây ra bệnh về tim mạch. Vì vậy, bạn nên bổ sung thịt gà trong chế độ ăn của gia đình mình. Hãy thử thay đổi cách chế biến để tránh bị nhàm chán với món gà cho bữa ăn thêm phong phú đồng thời bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.

 

Giúp bổ mắt

 

Vitamin A trong thịt gà có tác dụng tăng cường thị lực cho đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Đối với những người làm việc thường xuyên trên máy tính hay tài xế cũng nên ăn thịt gà để hạn chế tình trạng mờ mắt, mỏi mắt để tăng độ tập trung khi làm việc. Bổ sung dinh dưỡng cho mắt cũng là việc bạn nên nhớ.

 

Thịt gà giúp cho mắt khỏe mạnh ( Nguồn: myphamchonam )

 

Phát triển răng, xương chắc khỏe

 

Các chất dinh dưỡng trong thịt gà như canxi, photpho… đều có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương và các bệnh về răng miệng. Nếu muốn có răng và xương chắc khỏe chỉ cần bổ sung thịt gà vào chế độ ăn uống hàng ngày là đã hiệu quả lắm rồi nhé. 

 

Thịt gà tăng độ chắc khỏe xương ( Nguồn: 24h )

 

>> 5 xu hướng nail làm điên đảo mùa hè này 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook