Sức khoẻ tinh thần

Những thói quen hại sức khỏe P1

Bạn vẫn luôn nghĩ rằng những thói quen của mình như có ngủ nhiều, chọn lọc sản phẩm tự nhiên là có lợi cho sức khỏe? Nhưng không hẳn vậy.
Những thói quen hại sức khỏe P1

Giảm cân bằng nước giải khát

 

Nhiều người sử dụng đồ uống không đường trong chế độ ăn uống giảm cân. Nhưng nghiên cứu mới đây từ Mỹ đã cho thấy rằng: các đồ uống pha sẵn sẽ làm tăng khả năng mất trí nhớ hay nguy cơ đột quỵ gấp 3 lần bình thường. Theo đại học Boston, vì những lí do không rõ ràng mà các loại đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo có mối liên hệ chặt chẽ đến các vấn đề về sức khỏe. Và các loại đồ uống này còn đánh lừa cảm giác thèm đường của cơ thể và dẫn đến tăng cân chứ không hề có tác dụng giảm cân.

 

Sai lầm khi sử dụng nước có ga để giảm cân

 

Uống vitamin vào bữa sáng

 

Theo khảo sát thì cứ 10 người thì có 7 người thường có thói quen bổ sung vitamin vào buổi sáng, nhưng theo những nghiên cứu gần đây thì một số loại thực phẩm, đồ uống dùng trong bữa sáng sẽ ngăn cản quá trình cơ thể hấp thụ vitamin và ảnh hưởng sức khỏe của bạn như những đồ ăn nóng ( cháo ) gây ức chế 3/4 sự hấp thụ sắt trong vitamin hay là trà, cà phê cũng ngăn cản hấp thụ khoáng chất quan trọng như kẽm, canxi, magie… Tốt nhất bạn nên bổ sung vitamin ngay sau bữa ăn khi axit dạ dày được kích hoạt sẽ tiêu hóa chúng một cách hiệu quả nhất.

 

Ngưng uống vitamin vào bữa sáng

 

Thảo dược luôn an toàn

 

Nhiều người luôn nghĩ rằng thảo dược luôn luôn an toàn đối với sức khỏe vì nó là những sản phẩm tự nhiên, nhưng đó lại là một sai lầm nghiêm trọng và phổ biến nhất mà hầu như ai cũng mắc phải. Theo tiến sĩ Dick Middleton - chủ tịch Hiệp  hội Y khoa thảo dược Anh, các loại thuốc đều có mặt tốt và mặt xấu, thảo dược cũng vậy chúng có một số công dụng ảnh hưởng đến hiệu quả của đơn thuốc. Ví dụ như với một lượng nhỏ có thể khiến cho da bị cháy nắng và làm mất tác dụng của thuốc tránh thai. Hơn hết không phải sản phẩm thảo dược nào cũng đạt chuẩn chất lượng hay thậm chí có nhiều loại còn bị cho rằng rất nguy hiểm và bị ô nhiễm nghiêm trọng.

 

Thảo dược không hoàn toàn tốt

 

>> 5 phong cách trang điểm bạn nên thử trước tuổi 30

>> Những thói quen hại sức khỏe P2

 

Trịnh Hương

( Nguồn ảnh: 24h )

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook