Sức khoẻ tinh thần

Thói quen xây dựng cuộc sống lành mạnh P1

Những cảm xúc lành mạnh có tác động rất lớn đến tinh thần và thể chất. Vì vậy, cần xây dựng những thói quen lành mạnh trong cuộc sống để có sức khỏe tinh thần.
Thói quen xây dựng cuộc sống lành mạnh P1

Hạnh phúc tự tại từ bên trong, cảm giác vững chắc của bản thân và khả năng kiểm soát bản thân dù đang ở trong bất cứ một tâm trạng nào. Thì đây được gọi là một cuộc sống cảm xúc lành mạnh. Để có được điều đó chúng ta cần tạo lập những thói quen lành mạnh sau đây:

 

Nuôi dưỡng khả năng tự nhận thức

 

Khả năng tự nhận thức về bản thân chính là bước đầu tiên để xây dựng một cuộc sống lành mạnh. Bạn sẽ có thể nhìn thấy những thói quen, những niềm tin nên làm và những thứ không nên làm theo khi bạn luyện tập khả năng này thường xuyên. Hãy tự suy nghĩ, tự phân tích mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn để tập luyện khả năng này nhé.

 

Để có một sức khỏe tinh thần tốt ( Nguồn: giaoduc )

 

Hiểu ranh giới

 

Người có tinh thần khỏe mạnh luôn hiểu những giới hạn và ranh giới của họ, họ không e sợ để sống theo giới hạn cho phép. Họ nhận thức được rằng làm như vậy sẽ không chỉ giúp cho tâm trí họ được khỏe mạnh, hạnh phúc mà còn giúp cho người khác cảm thấy tốt hơn. Điều này có nghĩa là nói "không" với những nhu cầu, ham muốn của chính bản thân họ. Và họ đã có được cuộc sống tinh thần hoàn toàn thoải mái khi nắm rõ điều này.

 

Luôn giữ được ranh giới của các nhu cầu ( Nguồn: genk )

 

Tha thứ và hàn gắn lại những quan hệ bị tổn thương

Những người biết tha thứ thường có tâm trí mạnh khỏe. Có thể họ sẽ đau buồn khi bị tổn thương nhưng họ cũng sẽ cố gắng vượt qua những thương tổn đó để có thể vị tha cho những ai làm họ tổn thương. Họ sẽ hàn gắn một mối quan hệ nếu có thể, nhưng họ cũng là người biết khi nào là tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ không mấy tốt đẹp cho cuộc sống của họ.

 

Hãy tha thứ nếu có thể ( Nguồn: healthplus )

 

 Thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện

 

Cơ thể, tâm trí và tâm hồn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Những người khỏe mạnh hiểu được tầm quan trọng của từng yếu tố đó. Họ biết cách làm sao để giữ cho mình một sức khỏe tốt và tinh thần luôn thoải mái, từ cách ăn uống và tập luyện thường xuyên cuộc sống của họ cũng trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

Chế độ ăn uống lành mạnh ( Nguồn: nhansam )

 

>> Thói quen ăn uống dẫn đến bệnh tiểu đường 

>> Thói quen xây dựng cuộc sống lành mạnh P2

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook