Sức khoẻ tinh thần

Thói quen xây dựng cuộc sống lành mạnh P2

Những cảm xúc lành mạnh có tác động rất lớn đến tinh thần và thể chất. Vì vậy, cần xây dựng những thói quen lành mạnh trong cuộc sống để có sức khỏe tinh thần.
Thói quen xây dựng cuộc sống lành mạnh P2

Hạnh phúc tự tại từ bên trong, cảm giác vững chắc của bản thân và khả năng kiểm soát bản thân dù đang ở trong bất cứ một tâm trạng nào. Thì đây được gọi là một cuộc sống cảm xúc lành mạnh. Để có được điều đó chúng ta cần tạo lập những thói quen lành mạnh sau đây:

 

Nuôi dưỡng tình yêu bản thân

 

Người khỏe mạnh hiểu tình yêu sẽ phải đi qua những thăng trầm, có lúc lên, lúc xuống giống như sự luân chuyển của bốn mùa. Nhưng họ sẽ chấp nhận và nuôi dưỡng tình yêu đó chứ không bảo thủ với những thay đổi dù cho họ sống ở bất cứ môi trường hay hoàn cảnh nào trong cuộc sống. Họ vẫn luôn lạc quan với tình yêu bản thân mình.

 

Nuôi dưỡng tình yêu bản thân ( Nguồn: UEF )

 

Linh hoạt

 

Là khả năng thích nghi với mọi môi trường và hoàn cảnh sống. Người có khả năng thích nghi tốt thường là những người có một tâm trí khỏe mạnh. Họ đánh giá và cách họ cảm nhận, phản ững với những tình huống mới trong cuộc sống. Họ có thể quyết định phản ứng lại một cách tốt nhất là gì. Và cứ duy trì như vậy họ đã có cho mình một cuộc sống tinh thần thật thoải mái và luôn cảm thấy hạnh phúc với mọi sự xảy ra xung quanh họ.

 

Thích nghi với môi trường ( Nguồn: trithucsong )

 

Đặt ra những giá trị cao về phát triển bản thân

 

Những người có cuộc sống lành mạnh hiểu những giá trị về phát triển cá nhân họ. Họ lớn lên, trưởng thành và học hỏi từ những người mà họ ngưỡng mộ về sự thông thái. Họ cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe những thông tin về sự phát triển cá nhân của những xung quanh và chọn lọc để áp dụng cho bản thân họ.

 

Đặt ra những giá trị bản thân ( Nguồn: kynang )

 

Lạc quan

 

Lạc quan là một điều rất quan trọng trong cuộc sống tinh thần. Bạn sẽ chẳng thể bắt gặp một người có cảm xúc lành mạnh than phiền về cuộc đời họ mà thay vào đó là bạn sẽ nhìn thấy một người có thể chấp nhận và luôn tìm ra cách giải quyết một cách tích cực nhất. Họ tạo ra cơ hội để trưởng thành và luôn sẵn lòng làm như vậy cho cuộc sống của mình.

 

Lạc quan trong từng suy nghĩ ( Nguồn: dantri )

 

Trau dồi lòng biết ơn

 

Một trong những cách lành mạnh để có được những điều bạn muốn trong cuộc sống là hãy rèn luyện sự biết ơn. Hãy luôn bày tỏ sự biết ơn với những gì bạn đã nhận được nếu bạn muốn được yêu thương. Nếu bạn muốn có được tiền bạc, hãy cũng làm như vậy.

 

>> Thói quen xây dựng cuộc sống lành mạnh P1​ 

>> Ăn gì để giảm cân ngay bây giờ? 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook