Góc vợ chồng

Tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm

Vợ chồng là mối quan hệ rất dễ bị sứt mẻ, ngay cả khi hai người vẫn đang quan tâm đến nhau. Quan hệ vợ chồng sẽ nồng thắm nếu bạn biết dung hòa những điều dưới đây.
Tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm

Để giữ cho tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm như thuở mới ban đầu là điều mà cặp vợ chồng nào cũng mong muốn, nhưng không phải vợ chồng nào cũng hiểu nhau và có thể làm được điều đó. Trong cuộc sống hôn nhân luôn nảy sinh những vấn đề mà nguyên nhân là do cả hai vợ chồng không hiểu nhau và không thể dung hòa được những yếu tố cần thiết:

 

Lắng nghe

 

Lắng nghe một cách thật sự có thể làm giảm bớt các xung đột, tăng mức độ tin tưởng lẫn nhau. Nhờ đó mà tạo nên một gia đình hòa thuận. Vợ chồng lắng nghe nhau tuy đơn giản, nhưng lại đòi hỏi phải có sự “tập trung”, không phải lơ đãng, mang tính chiếu lệ. Việc lắng nghe sẽ càng đặc biệt quan trọng khi một trong hai vợ chồng đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Lắng nghe một cách cẩn thận, bạn sẽ thấu hiểu, chia sẻ và cùng nhau tìm hướng giải quyết.

 

Vợ chồng hãy lắng nghe nhau ( Nguồn: feedster )

 

Dành nhiều thời gian bên nhau

 

Thời gian bên nhau là khoảng thời gian lý tưởng nhất để hâm nóng tình cảm vợ chồng. Đa số những cặp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc bởi họ luôn có những giây phút ở gần nhau và chăm sóc cho nhau. Và quan trọng hơn hết là, trong khoảng thời gian riêng tư mà hai bạn dành cho nhau, đừng để những vấn đề khác chen vào. Hãy giữ cho khoảng thời gian đó được trọn vẹn. Thời gian lý tưởng nhất là vào mỗi buổi sáng hay khi kết thúc một ngày làm việc và ngay cả thời điểm trước khi lên giường. Hãy tận hưởng thời gian đó và làm những việc tích cực để giữ được ngọn lửa tình yêu trong mối quan hệ vợ chồng của bạn.

 

Luôn dành thời gian cho nhau ( Nguồn: thuocdangianhay )

 

Tránh cằn nhằn

 

Việc cằn nhằn của một trong hai người luôn gây ra tình trạng căng thẳng trong quan hệ vợ chồng, mà không mang lại lợi lộc gì. Bởi nếu một người không quan tâm đến những mong muốn của bạn, không nghĩ về những việc mà bạn đang làm, thì hiển nhiên việc cằn nhằn của bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Bạn phải thay đổi, đó là điều tốt nhất bạn có thể làm để quan hệ vợ chồng được thoải mái và dễ chịu hơn. Nên có một cuộc đối thọai thẳng thắn với bạn đời của bạn, đừng chỉ đề cập tới những việc bạn không hài lòng, mà hãy nói lên những điều bạn cảm thấy thích để người kia có sự chọn lựa.

 

Đừng cằn nhằn quá nhiều ( Nguồn: mevacon )

 

Thường xuyên “gần gũi” nhau

 

Trong mối quan hệ vợ chồng thì sự giao tiếp cơ thể đóng vai trò rất quan trọng. Nó có thể làm giảm sự căng thẳng và là dấu hiệu cho bạn đợi của bạn thấy rằng bạn luôn hạnh phúc khi ở cùng họ. Hãy trao cho nhau những nụ hôn và âu yếm nhau vào những lúc có thể và làm cho người bạn đời hiểu, bạn luôn cảm thấy thích thú khi hai người “gần gũi” nhau.

 

Dành thời gian âu yếm nhau ( Nguồn: baomoi )

 

>> 5 sai lầm nghiêm trọng khi trang điểm với làn da mụn

>> 6 xu hướng váy cưới đẹp 2016 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook