Góc vợ chồng

Mẫu phụ nữ dễ làm hỏng quan hệ vợ chồng

Thờ ơ với sự quan tâm của chồng, áp dụng cách sống nơi công sở cho cuộc sống gia đình... là 2 trong số những mẫu phụ nữ nhanh chóng phải ly hôn.
Mẫu phụ nữ dễ làm hỏng quan hệ vợ chồng

Thờ ơ với sự quan tâm của chồng

 

Trong đời sống vợ chồng, người vợ thường hay tỏ ra hững hờ, coi chồng là ngoại lệ, rằng anh ta không quan tâm đến vợ, không làm cho vợ hài lòng. Người vợ tự mình hài lòng bản thân hoặc từ chối hay bỏ qua sự chăm sóc thực lòng của chồng, thậm chí còn cho rằng chồng quan tâm chăm sóc để lấy lòng hoặc để đạt mong muốn ích kỷ của đàn ông.

 

Áp dụng cách sống nơi công sở cho gia đình

 

Tại nơi làm việc, phụ nữ có thể quán xuyến công việc, điều chuyển nhân viên để hoàn thành mục tiêu nhưng khi về nhà thì tính chất công việc lại hoàn toàn khác. Có người vẫn áp dụng cách làm việc ở cơ quan, thiếu tôn trọng chồng, thay vì nói những lời dễ nghe thì lại áp đặt một cách cứng nhắc, thiếu linh hoạt, thậm chí còn coi chồng như nhân viên, vì thế, lâu ngày mối quan hệ hôn nhân, vợ chồng bị rạn nứt.

 

Quan hệ vợ chồng gặp rắc rối ( Nguồn: vietnamnet )

 

Từ chối, lẩn tránh quan hệ tình dục

 

Về mặt tâm lý, đàn ông nghĩ đến sex nhiều hơn là phụ nữ. Sex cũng làm cho đàn ông thấy kết dính hôn nhân và yêu vợ hơn. Đáng tiếc, nhiều phụ nữ lại dùng sex làm công cụ để “cấm vận”, thậm chí còn lảng tránh làm cho chồng thất vọng, buộc phải đi tìm nguồn vui mới. Đời sống vợ chồng vì thế mà dễ ly hôn.

 

Khi bế tắc thường là người đầu tiên khởi xướng ly hôn

 

Nhiều phụ nữ đã biện lý do cho rằng đàn ông là vô tích sự, thậm chí cho rằng đàn ông đã lừa họ, không trở thành trụ cột gia đình, không có khả năng nuôi con cái cho đến vô vàn lý do không tên khác. Tuy nhiên, khi gặp mối tình mới, họ mới tiếc cho những gì họ đã vuột mất. Theo các chuyên gia tâm lý, thật đau lòng khi nhìn thấy những vợ chồng hạnh phúc bị tan vỡ bởi người vợ “nông nổi và ích kỷ”, thậm chí thiếu cả những kỹ năng sống đơn giản.

 

Kỳ vọng quá nhiều ở chồng

 

Thực tế có không ít phụ nữ dồn hết lên vai chồng từ việc kiếm tiền, nuôi dạy con cái cho tới nội trợ gia đình trong khi đó họ lại chẳng làm gì ngoài việc hưởng thụ. Không chịu chia sẻ trách nhiệm xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái, nhưng họ lại muốn hưởng thụ ở mức cao nhất. Trong cuộc sống vợ chồng cần phải san sẻ nhiểu hơn là kì vọng quá nhiều.

 

>> 4 cách làm đẹp sai lầm 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook