Góc vợ chồng

4 kỹ năng cần học trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân

Đám cưới chỉ là một thời khắc, nhưng hôn nhân lại là lâu dài. Chính vì vậy, bạn nên biết các kỹ năng dưới đây để duy trì hạnh phúc gia đình.
4 kỹ năng cần học trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân

1. Tự điều chỉnh cảm xúc

 

Nếu bạn nhận thấy rằng giọng nói của bạn ngày càng gay gắt hơn hay bạn thường xuyên nổi điên vô cớ trong thời gian gần đây, hoặc bực tức đến mức nói và làm những điều gây tổn thương người khác, hãy học cách kiềm chế nếu không muốn hôn nhân hạnh phúc bị phá vỡ. Hiện nay đã có rất nhiều lớp học dạy kỹ năng điều chỉnh cảm xúc rồi đấy.

 

dieu chinh cam xuc

Nếu không biết cách điều chỉnh cảm xúc, bạn rất có thể sẽ làm tổn thương người bạn đời của mình (Nguồn: Giadinh)

 

2. Nói chuyện

 

Nói chuyện khéo léo và lắng nghe hợp tác là những yếu tố quan trọng để duy trì hôn nhân. Phàn nàn, chỉ trích hoặc nói những lời gây tổn thương người khác sẽ chỉ khiến cuộc hôn nhân của bạn thêm rắc rối. Cũng đừng bác bỏ những gì người bạn đời nói, phủ nhận những gì bạn nghe thấy bằng từ “nhưng” hay phớt lờ những gì bạn đã nghe… vì nó chắc chắn sẽ gây tai họa cho cuộc hôn nhân của bạn không sớm thì muộn đó.

 

noi chuyen

Nên học cách nói chuyện và lắng nghe lẫn nhau (Nguồn: Competentmen)

 

3. Giải quyết xung đột

 

Xung đột trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi, các vượt qua nó thành công là biết cách kết hợp giữa những điều khác nhau ở một điểm chung mà cả hai thấy hài lòng nhất. Dù cho đó chỉ  đơn giản là xem gameshow hay bóng đá cuối tuần cùng nhay đến những vấn đề lớn như nơi ở, vấn đề tiền bạc hay đam mê trong đời sống tình dục.

 

xung dot

Xung đột trong hôn nhân là không thể tránh khỏi (Nguồn: Kelabmama)

 

4. Thái độ tích cực

 

Thái độ tích cực thể hiện mỗi khi bạn mỉm cười, vui vẻ với câu bông đùa của người bạn đời hay đồng ý với  nhận xét của vợ/chồng, thể hiện sự trân trọng lẫn nhau, cảm ơn những gì mà cô ấy/anh ấy đã làm cho mình…. Càng có thái độ tích cực với hôn nhân của mình, hai bạn sẽ càng hạnh phúc.

 

thai do tich cuc

Càng có thái độ tích cực, hôn nhân càng hạnh phúc (Nguồn: Baomoi)

 

Nguồn: Gocbangai

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook