Góc vợ chồng

Đừng để hôn nhân bị phá hoại chỉ vì 6 điều nhỏ nhặt sau

Có những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại có thể gây tổn thương, rạn nứt cuộc sống hôn nhân của bạn.
Đừng để hôn nhân bị phá hoại chỉ vì 6 điều nhỏ nhặt sau

1.Những mâu thuẫn lặp lại

 

Trong cuộc sống sau hôn nhân, các cặp vợ chồng sẽ có thể rơi vào tình trạng bế tắc khi thường xuyên cãi nhau về một vấn đề, dễ khiến cả 2 trở nên mệt mỏi và chán nản hay nảy sinh các ham muốn ngoài luồng. Đừng để vấn đề chỉ mãi là một sự giậm chân tại chỗ, hãy cùng nhau tìm ra nguyên nhân và xử lý chúng. Các cặp đôi nên tránh việc bỏ dở vấn đề, vì chúng rất có thể sẽ vô tình châm ngòi cho những tranh cãi về sau.

 

mau thuan lap lai

Nên giải quyết các vấn đề thay vì để chúng giậm chân tại chỗ

 

2. Tâm trạng stress

 

Tâm trạng stress rất dễ “lây” cho người khác. Chính vì vậy, cho dù ra bên ngoài bạn mệt mỏi hay áp lực bao nhiêu thì khi về nhà hãy cứ tạm gác những mối lo toan đó. Bạn cũng nên chia sẻ với người bạn đời  của mình nhiều hơn, vì sự thấu hiểu lẫn nhau sẽ là nền móng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu đấy.

 

stress

Không nên mang tâm trạng stress trong công việc về nhà

 

3. Sự lo lắng thái quá về sức khỏe của nửa kia

 

Trong kiểu quan hệ gia đình “cùng tồn tại”, người này thường nghĩ phải có trách nhiệm với sức khỏe người kia nên sẽ gia tăng sự kiểm soát đối phương, điều này sẽ gây ra sự bất mãn và ghét bỏ lẫn nhau và có thể dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Hãy học cách tôn trọng sự khác biệt trong cách thức chăm sóc bản thân mỗi người.

 

4. Bức xúc trong phân công việc nhà

 

Công việc nhà tuy nhỏ nhặt nhưng cũng cần được phân công hợp lí để cả hai có thể cảm thấy việc nhà đơn giản hơn và không còn là gánh nặng.

 

phan chia viec nha
Nên phân chia rõ ràng để việc nhà không còn là gánh nặng của cả hai

 

5. Tùy tiện thái quá trong cuộc sống

 

Thường xuyên ợ hơi, hắng giọng, rung đùi,… đều thể hiện sự tùy tiện trong cuộc sống hôn nhân và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ. Lý do là chính từ những hành động tùy tiện này sẽ làm sụp đổ hình ảnh về người chồng/ người vợ mẫu mực trong tưởng tượng. Bạn có thể thoải mái trong nhà của mình nhưng cũng đừng quá tùy tiện, hãy học cách tôn trọng người bạn đời của mình nhé.

 

6. “Ông hướng nội, bà hướng ngoại”

 

Cuộc sống hôn nhân sẽ thiếu đi sự đồng điệu và gắn bó khi một người hướng ngoại, thích giao tiếp xã hội trong khi người còn lại lại chỉ thích ngồi nhà. Giải pháp tối ưu là một trong hai người nên dũng cảm thay đổi và chấp nhận thỏa hiệp, có thế thì hai người mới hòa hợp được với nhau.

 

>> Mẫu phụ nữ dễ làm hỏng quan hệ vợ chồng

 

Nguồn: Dep

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook