Bí quyết hạnh phúc

Mối đe dọa với gia đình

Gia đình là một món quà quý giá nhất mà chúng ta nhận được. Nhưng món quà ấy đang bị đe dọa bởi ly hôn, không muốn sinh con…
Mối đe dọa với gia đình

Các vấn đề xã hội

 

Một gia đình truyền thống đang bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi không ngừng của xã hội hiện đại. Những người sống trong xã hội hiện đai thì cho rằng đó là bình thường nhưng thực tế thì nó đang phá hủy kiểu gia đình truyền thống. Các nghiên cứu cho thấy rằng, ngày này các cặp đôi chọn sống chung chứ không kết hôn, một nửa các cuộc hôn nhân kết thúc bằng li hôn. Bởi chúng ta đang sống trong một xã hội mà trong đó không ai muốn cam kết hay dành tất cả bản thân mình cho gia đình. Chính vì thế, hãy dành thời gian cho gia đình, quan tâm đến người thân để có thể thể hiện sự cam kết của mình đối với họ. Hãy dạy cho con cái biết về tầm quan trọng của hôn nhân để giúp chống lại các hành vi phá hoại gia đình.

 

Một gia đình hạnh phúc ( Nguồn: jaxtina )

 

Vật chất và sự tự phụ

 

Xã hội ngày nay khiến cho con người càng trở nên tham lam và ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Có nhiều người đang hướng đến cuộc sống sẽ trì hoãn việc lập gia đình, kết hôn cho đến khi có được thành công trong sự nghiệp, có nhà và có một cuộc sống thoải mái hơn. Hay thậm chí có nhiều người còn không muốn kết hôn mà chỉ mong muốn làm cha/mẹ đơn thân. Chính vì vậy mà khái niệm gia đình đang ngày càng bị mai một và gần như không còn quan trọng đối với xã hội hiện nay nữa. Làm cha mẹ hãy biết cách dạy và nói cho con hiều về sức mạnh của gia đình và tầm quan trọng của nó.

 

Theo đuổi sự nghiệp ( Nguồn: doanhnhansaigon )

 

Sự thờ ơ

 

Ngay cả khi hôn nhân gia đình vững mạnh và không có sự đe dọa tấn công từ 2 điều trên thì gia đình vẫn gặp phải đe dọa khác chính là sự thờ ơ lãnh cảm. sự đe dọa này đến một cách lén lút mà chúng ta không hề biết, không nhìn thấy những gì sắp tấn công mình. Tình trạng này cứ kéo dài thêm thì chúng ta càng bỏ xa thực tại và dẽ có những quan điểm sai lầm. Nguyên nhân chính là áp lực, phương tiện truyền thông xa hội, cảm xúc ích kỷ… Những điều này đang là mối đe dọa của gia đình bạn.

 

Thờ ơ thiếu quan tâm( Nguồn: yeutretho )

 

>> Mặc đẹp khi mang bầu như mỹ nhân Hàn 

>> Cách làm săn chắc làn da không cần spa 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook