Bí quyết hạnh phúc

Bí quyết giữ hạnh phúc cho tổ ấm hiện đại

Con người chẳng ai là không muốn một cuộc sống hạnh phúc cho tổ ấm của mình. Thế nhưng cuộc sống hiện đại càng làm cho điều đó trở nên khó khăn hơn.  
Bí quyết giữ hạnh phúc cho tổ ấm hiện đại

Là một người con tốt

 

Đầu tiên là con cái, dù cho chúng có được học trường gì đi nữa thì cha mẹ vẫn là những người thày đầu tiên của con. Chính vì vậy mà cha mẹ phải làm gương cho con bằng cách trở thành những người con ngoan để con cái học hỏi và noi gương cha mẹ chúng. Bởi con ngoan chính là gia đình bình yên và hạnh phúc rồi. Người mẹ chính là một tấm gương sáng cho con. Chính vì vậy mà mẹ cần phải là một nàng dâu tốt để có được sự yêu quý và nể phục từ phía gia đình chồng. Từ đây con cái của bạn sẽ hiểu được chúng phải làm gì và thể hiện như thế nào trong gia đình.

 

Gia đình hạnh phúc ( Nguồn: tuoitrehalong )

 

Suy nghĩ lạc quan 

 

May mắn và hạnh phúc của một người chính là được học hành đàng hoàng, lấy được người mình yêu và có thu nhập ổn định… Và khi hạnh phúc suy nghĩ của chúng ta cũng trở nên lạc quan hơn. Thế nhưng, khi người chồng gặp phải khó khăn mà người vợ lại không thể suy nghĩ một cách lạc quan thì không khí gia đình sẽ càng trở nên u ám và nặng nề. Người vợ phải là bờ vai, là điểm tựa để cho chồng mình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Biết tổ chức cuộc sống gia đình

 

Ngày nay, người vợ hiện đại không phải là người nội trợ bình thường mà là một nội tướng của gia đình. Để có thể chu toàn công việc gia đình và xã hội thì phải biết giờ nào việc đó. Bạn sẽ thấy khổ sở nếu như không biết tổ chức công việc hợp lý. Hãy thỏa có những cuộc nói chuyện giữa hai vợ chồng về việc ai sẽ đưa con đi học, kiểm tra xem chồng phải đi làm mấy giờ, con học mấy giờ… từ tối hôm trước để không có tình trạng cả nhà đều bị trễ nải vào buổi sáng sớm. Nếu bạn có thể chu toàn mọi chuyện thì anh chồng sẽ luôn cảm thấy yêu thương gia đình và bạn sẽ có được một hạnh phúc gia đình viên mãn thôi.

 

Giữ cho gia đình luôn êm ấm ( Nguồn: toamcuatoi )

 

Không ôm đồm tất cả công việc trong nhà

 

Có thế thấy một số chị em phụ nữ rất thích ôm đồm hết công việc nhà rồi sau đó than vãn mệt mỏi với chồng con. Bạn có thể nhẹ nhàng nhờ chồng làm giúp và san sẻ việc nhà. Việc này không chỉ giúp cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái hơn với công việc mà còn giúp cho gia đình bạn gắn kết và hạnh phúc hơn vì ai cũng có trách nhiệm với gia đình. Các chị em đừng quá cầu toàn thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

 

>> Mối đe dọa với gia đình 

>> Những điều phụ nữ nên quên khi làm chuyện ấy 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook