Bí quyết hạnh phúc

Những mẹo khi sống chung với nhà chồng

Không chỉ sống chung với mẹ chồng mới gặp khó khăn đâu, trên thực tế thì việc sống chung với nhà chồng cũng khiến các chị em gặp không ít khúc mắc.
Những mẹo khi sống chung với nhà chồng

Một số điều cần nhớ khi sống chung với nhà chồng

 

Nếu sống chung một nhà, ngay từ đầu bạn nên thỏa thuận để phân bổ công việc nhà hợp lý, để ai cũng có trách nhiệm với công việc nhà chứ đừng ôm hết việc vào người còn một số “ nhân vật khác” thì ngồi chơi thong thả. Về lâu về dài việc này sẽ thành nếp sống và rất khó sửa. Để sống yên ổn trong nhà chồng thì bạn phải thỏa thuận ngay từ đầu nhé.

 

Việc chi tiêu ngân sách gia đình cũng nên được rõ ràng ngay từ đầu. Cần thỏa thuận cùng nhau các khoản chi trong gia đình, các anh chị em chồng ngoại trừ các khoản biếu cha mẹ thì không nên để các khoản “ vay mượn” làm cho vợ chồng bạn ấm ức đến tức nước vỡ bờ.

 

Sống yên ổn trong nhà chồng ( Nguồn: thucphamantoan )

 

Cần xây dựng tình cảm anh chị em hòa thuận hai bên đặc biệt là nhà chồng. Chú ý đến những ngày sinh nhật, những cuộc điện thoại hỏi thăm để tăng thêm sự gần gũi. Bạn cũng có thể chọn những món quá nhỏ như giày dép, quần áo… vào một dịp thích hợp để thể hiện tình cảm

 

Phải độ lượng, đừng nên chú ý đến các tiểu tiết nhỏ. Tránh nói xấu các anh chị em nhà chồng với anh chồng của mình sẽ khiến họ khó xử thêm. Bản thân bạn khi nghe anh chị em nhà mình nói xấu chồng mình thì nên chỉnh sửa họ ngay để tránh để lâu thành lờn và dễ gay ra xích mích.

 

Cùng nhau làm việc nhà để thêm gắn kết ( Nguồn: danviet )

 

Vợ chồng phải luôn tin tưởng lẫn nhau. Nếu vợ chồng bạn luôn tôn trọng lẫn nhau thì sẽ không thể có người thứ 3 nào có thể xen vào tình cảm của hai bạn. Hãy luôn nhớ rằng, quý trọng gia đình lớn hai bên nhưng vẫn phải luôn thể hiện rõ tình cảm và sự trân trọng với chính người bạn đời của mình nhé.

 

>> Thời trang sành điệu cho các nàng 

>> Làm thế nào để vợ chồng viên mãn 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook