Bí quyết hạnh phúc

Cách giữ chồng đáng yêu của cô vợ ngố nhà tôi

Nhiều lần vợ giận, ăn xong vợ quay đít đi thẳng. Tôi hỏi ngu: “Ơ thế không rửa bát với anh à.” Vợ nguýt một cái rõ dài, không đáp lại câu nào mà lên tầng nằm đắp chăn, thế là tôi đi rửa bát một mình, rửa nhanh còn lên dỗ vợ. Vợ hay giận hờn vu vơ lắm nhưng chỉ cần ôm vợ thật chặt rồi xin lỗi là cơn hậm hực của vợ giảm nhiệt ngay, chiêu này áp dụng mãi vẫn có tác dụng.
Cách giữ chồng đáng yêu của cô vợ ngố nhà tôi

Hôm nay vợ con về nhà ngoại chơi, ở nhà mình buồn quá nhớ vợ nên tôi ngồi viết những dòng này để kể về cuộc hôn nhân cũng như cô vợ ngố của mình, để lỡ sau này tôi có chán hay giận hờn vợ còn lôi ra đọc lại để tìm lại tình yêu trong tôi dành cho cô ấy.

 

 

Vợ tôi năm nay 29 tuổi, dễ thương và đáng yêu. Ngày trước khi tôi quen vợ cũng rất tình cờ qua người bạn thân, chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào tôi lại thích cô ấy. Năn nỉ con bạn mãi nó mới cho số vợ để cưa cẩm, nghĩ lại ngày đó mình cũng sến sủa ghê.

Sau nửa năm cưa cẩm cuối cùng vợ đổ cái rụp, tôi mừng rơn người. Có hôm rảnh nên tôi đưa cô ấy đi công viên chơi, đang nắm tay nhau tự dưng cô ấy tụt tay ra rồi chạy nhanh. Tôi ngơ ngác không hiểu gì, 2 phút sau đã thấy cô ấy leo tọt lên cái đu của trẻ con và cười hớn hở gọi tôi: “Anh đẩy hộ em cái”.  Tôi cũng làm theo ý nguyện của vợ, đẩy phát cô ấy bay tít từ đầu này giây đến đầu kia dây rồi hú lên sung sướng trước ánh mắt của bao người.

Tôi kêu vợ xuống đi, cô ấy cười toe toét bảo: “Hôm trước em phục mãi mà bọn trẻ con chẳng cho chơi, may quá hôm nay rảnh người nên thử cảm giác mạnh tý.” Vợ cứ ngây ngô đáng yêu như trẻ con vậy.

 

 

Yêu nhau gần hai năm thì chúng tôi tổ chức đám cưới, cô ấy thật xinh đẹp và lộng lẫy trong chiếc váy cưới tinh khôi. Tôi luôn thầm nghĩ sẽ cố gắng để cô ấy được vui vẻ. Lấy chồng về, vợ vẫn vui vẻ yêu đời nhưng không phải không biết chăm lo gia đình.

Sáng nào vợ cũng dậy chuẩn bị bữa sáng cho tôi và cơm hộp cho tôi đi làm, còn tôi chỉ muốn ôm cô ấy ngủ nướng. Ngày đầu tiên vợ chuẩn bị cơm xong cho vào túi đẹp đẽ rồi bảo tôi đến cơ quan mới được mở nên tôi cũng làm theo, mấy anh chị cùng cơ quan tò mò vợ mới cưới nấu ăn như thế nào. Tôi chỉ cười gãi đầu vì thật ra tôi cũng không biết có gì trong đó.

Và cô vợ ngốc khiến tôi bất ngờ với những món ăn hấp dẫn, đẹp đẽ và  ngon lành, tôi không nghĩ tay nghề nấu ăn của vợ lại lên cao như vậy. Cơ quan tôi ai cũng xuýt xoa làm tôi tự hào về vợ lắm.

 

 

 Trước ngày cưới, vợ bảo rằng, anh có thể đi chơi với bạn bè, đi tiếp khách nhưng anh phải hứa với em một điều là không bao giờ được đi qua đêm. Tôi ôm vợ và hứa đảm bảo, nhưng ai dè có hôm qua nhà bạn uống rượu vì quá chén tôi ngủ quên lúc nào không hay, bạn bè tôi cũng vậy, điện thoại thì hết pin. Tỉnh dậy thấy 4 giờ sáng và chợt nghĩ tới vợ, tôi cong đít chạy về.

Đang rón rén bước vào thì vợ bật điện làm tôi giật nảy, tôi lắp bắp: “ Sao em chưa ngủ”. Cô ấy khóc và nói: “Đồ đáng ghét, anh đi luôn đi.” Rồi bỏ về phòng. Từ sau hôm đó không bao giờ tôi dám đi qua đêm nữa, tôi sợ vợ buồn và lại thức cả đêm.

Ngày trước cứ nhận lương là vợ đi mua quần áo, giày dép, mỹ phẩm. Đồ của cô ấy có mà mặc cả mấy tháng không đụng hàng, nhưng từ khi lấy nhau về, vợ dành hết tiền để tiết kiệm nuôi con, mua quần áo đẹp cho chồng và mua đồ ăn ngon mỗi ngày. Nhìn thấy vợ thay đổi tôi vừa vui vừa thương vợ.

 

 

Nhiều lần vợ giận, ăn xong vợ quay đít đi thẳng. Tôi hỏi ngu: “Ơ thế không rửa bát với anh à.” Vợ nguýt một cái rõ dài, không đáp lại câu nào mà lên tầng nằm đắp chăn, thế là tôi đi rửa bát một mình, rửa nhanh còn lên dỗ vợ. Vợ hay giận hờn vu vơ lắm, nhiều khi đến phát khổ, nhưng chỉ cần ôm vợ thật chặt rồi xin lỗi là cơn hậm hực của vợ giảm nhiệt ngay, rồi lại nép mình như con mèo con vào lòng chồng ấy mà, chiêu này áp dụng mãi vẫn có tác dụng trừ những lúc tôi phạm lỗi tày đình thì bị đạp cho mấy phát.

Những lúc bị vợ phi mấy chưởng, đau một tôi sẽ tỏ ra đau mười rồi nằm rên la, vợ sẽ quay đít lại hỏi han ngay. Biết vợ thương chồng nên toàn sử dụng các chiêu này để xiêu lòng vợ. Cái tính hay tủi thân động tý là sụt sịt nữa, nhiều khi vợ làm chồng đau đầu ghê.

4 năm kết hôn, chưa sáng nào vợ không chuẩn bị thức ăn cho tôi mang đi làm. Tối nào hai vợ chồng cũng cùng rửa bát sau khi ăn xong, rồi cùng nhau đi giặt đồ, xem phim rồi ôm nhau lăn ra ngủ. Vợ tôi giữ chồng chẳng bằng đao to búa lớn hay chiêu trò gì nhưng tôi luôn yêu cô ấy từ những điều bình dị nhất. Cô ấy luôn đặt chồng con lên hàng đầu, luôn dành cho chúng tôi những nụ cười tươi nhất, bữa ăn ngon nhất và tình yêu lớn nhất dành cho tôi.

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook