Bí quyết hạnh phúc

Nguyên nhân khiến đàn ông hay lừa dối phụ nữ

Điều gì khiến cho một người đàn ông lừa dối phụ nữ? Rất nhiều lý do dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra sự thật.
Nguyên nhân khiến đàn ông hay lừa dối phụ nữ

1. Họ không được tôn trọng

 
Một người đàn ông có thể lừa dối người con gái của mình khi anh ta cho rằng bản thân không nhận được sự tôn trọng xứng đáng. Trong khi phụ nữ đề cao tình yêu vô điều kiện của phái mạnh thì cánh mày râu lại đòi hỏi thái độ tôn trọng của người phụ nữ họ yêu. Một khi không được nửa kia tôn trọng, đàn ông dễ có xu hướng tìm kiếm người con gái khác - người luôn tôn trọng họ. 
 

2. Họ không coi mối quan hệ là nghiêm túc

 
Có những người đàn ông coi tình ái là một cuộc chơi, yêu chỉ để thỏa mãn thú vui cá nhân. Họ không coi trọng mối quan hệ mình đang có nên cũng không nỗ lực vun vén cho mối quan hệ đó. Vậy nên có lúc anh ta lơ là người yêu, tìm vui ở các mối quan hệ khác là điều dễ hiểu. 
 
 

3. Tình yêu của 2 người "có vấn đề"

 
Bạn và người yêu thường xuyên tranh cãi nhau? Hai người yêu nhau song lại không thể thỏa hiệp dù chỉ là vấn đề nhỏ? Khi biết tình yêu của mình có vấn đề, trong khi phụ nữ cố gắng cải thiện nó thì đàn ông lại có xu hướng chán nản và tìm kiếm mối quan hệ khác. 
 

4. Bạn không biết cách động viên họ

 
Đàn ông tuy mạnh mẽ nhưng thực ra họ cũng rất dễ sa ngã. Khi đang gặp phải điều gì đó khiến họ thất vọng như công việc khó khăn, kinh doanh thua lỗ... họ dễ dàng ngã vào vòng tay một người phụ nữ - người động viên họ rằng "Anh rất tuyệt, chẳng có gì đáng thất vọng cả. Anh sẽ đạt được những gì anh muốn trong nay mai thôi!".
 

5. Họ cảm thấy ngột ngạt trong tình yêu

 
Chỉ cần cảm thấy ngột ngạt, bí bách trong tình yêu, cánh mày râu sẵn sàng chớp lấy cơ hội tán tỉnh một cô gái khác. Mục đích của họ là để trải nghiệm cảm giác của sự tự do, ngay cả khi sự tự do đó chỉ kéo dài trong vài giờ. 
 

6. Yêu vì trả thù

 

Không nhiều nhưng có những trường hợp, đàn ông lừa dối một nửa của mình chỉ vì một nửa ấy từng mắc phải một lỗi lầm mà họ cho là nghiêm trọng. Họ tìm đến người phụ nữ khác, xây dựng mối quan hệ mới chỉ nhằm mục đích trả thùcho hành vi mà một nửa đã từng gieo đau đớn cho họ. 
 

7. Mất hứng thú với mối quan hệ hiện tại

 
Mặc dù vẫn yêu nhưng có những thời điểm, phái mạnh không còn hứng thú với mối quan hệ hiện tại. Vì yêu lâu, vì tình yêu nhạt nhẽo, vô vị, đơn điệu... họ cảm giác yêu như một gánh nặng. Lúc ấy, đàn ông phản bội vì muốn tìm kiếm điều thú vị hơn trong cuộc sống của mình. 
 

8. Thấy khác biệt trong "chuyện ấy"

 
Phụ nữ có thể không ngờ tới nguyên nhân này nhưng với cánh mày râu, đó lại là một trong những lý do phổ biến khiến họ sa vào con đường lừa dối, phản bội. Nếu một người đàn ông muốn "lên giường" mỗi ngày trong khi vợ họ chỉ đáp ứng được một số ngày trong tuần, chắn chắn hai người sẽ chẳng thể sống hạnh phúc bên nhau. Trong trường hợp ấy, việc họ phản bội vợ rất dễ xảy ra. 
 

9. Bị kiểm soát quá gắt gao

 
Ở bên một người phụ nữ luôn kè kè kiểm soát mọi lúc, mọi nơi cũng là nguyên nhân khiến cánh mày râu phản bội. Đàn ông cảm thấy cái tôi của mình bị tổn thương, sự nam tính không được thể hiện khi bị phụ nữ quá kiểm soát.
 
 

10. Cho rằng mối quan hệ hiện tại không thể vững bền

 
Điều này hay xảy ra ở các cặp đôi trẻ. Một anh chàng có người yêu xinh xắn, thân thiện nhưng cô gái đó lại quá hồn nhiên, hay thân mật với tất cả những người đàn ông xung quanh mình. Ở bên một cô gái như thế, đàn ông cảm thấy tình yêu của mình quá mạo hiểm. Vậy nên, họ tìm kiếm một người phụ nữ khác, người mà họ có thể duy trì một mối quan hệ bền vững hơn. 
 

11. Người yêu thay đổi

 
Có một thực tế nghiệt ngã mà đôi khi phụ nữ không nhận ra nhưng đó lại là nguy cơ khiến đàn ông phản bội, đó là sự thay đổi của phụ nữ. Từ một cô gái giản dị, biết quan tâm lúc mới hẹn hò, bỗng chốc, bạn biến thành một cô nàng sành điệu, bận rộn, ít quan tâm tới người yêu... Sự thay đổi có khi tốt, khi xấu nhưng chỉ cần không hài lòng với sự thay đổi đó thì cánh mày râu cũng có xu hướng tìm kiếm mối quan hệ mà họ hài lòng hơn.
 

12. Muốn nhận được tình yêu từ hơn một người phụ nữ

 
Đó là những chàng trai đa tình. Họ trao gửi tình cảm cho nhiều cô gái khác nhau và muốn nhận được thật nhiều tình yêu đáp lại. Với họ, tình yêu từ một người con gái không bao giờ là đủ, và trong khi yêu người này, họ vẫn muốn được người khác quan tâm. Những chàng trai này sẽ cố gắng phát huy mọi thế mạnh của bản thân để thu hút phụ nữ. Chính bởi thế, họ sẽ không chỉ lừa dối một người phụ nữ mà sẽ có nhiều cô gái trở thành nạn nhân của họ. 
 

13. Muốn thử cảm giác mới

 
Một anh chàng có thể là người yêu lý tưởng, người chồng hoàn hảo. Cuộc sống hiện tại của chàng khá viên mãn, nhưng tại một thời điểm nào đó, không có bất cứ lý do gì, chàng vẫn có thể theo đuổi người con gái khác chỉ vì muốn nếm thử cảm giác hồi hộp, thú vị lúc tán tỉnh. Trong trường hợp này, chàng có thể lầm đường lạc lối trong phút chốc rồi lại quay về mối quan hệ mình đang có. Song nếu hiện tại tình yêu, hôn nhân bắt đầu có dấu hiệu nhàm chán, một lần lạc lối đó có thể chỉ là khởi đầu cho chuỗi ngày dài phản bội của chàng sau này. 
 

14. Bản chất quen lừa dối

 

Chẳng có lý do gì, cũng không có nguyên nhân nào tác động, có những người đàn ông phản bội chỉ vì lừa dối là bản chất tính cách của họ. Họ làm việc này thường xuyên, sẵn sàng lừa dối tất cả mọi người xung quanh mình, không loại trừ người phụ nữ mà họ từng yêu thương. 
 

15. Gặp được người thực sự hiểu họ

 
Tình yêu hoặc hôn nhân yên bình không có nghĩa là người trong cuộc đã tìm thấy hạnh phúc. Đôi khi đàn ông nhận ra một nửa mà mình đang ràng buộc không hề hiểu mình. Họ bất mãn, chán nản. Giữa lúc ấy, cơ hội gặp gỡ với người phụ nữ thực sự hiểu họ chính là nguyên cớ đẩy họ vào tình huống phản bội người bạn đời. 
 

16. Cho rằng họ có quyền

 
Có những người đàn ông luôn tự cho rằng mình là người hùng, cô gái nào có được quả là một may mắn quá lớn. Họ nghĩ mình đứng cao hơn hẳn những người đàn ông xung quanh nhờ thành đạt trong sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền, gia đình khá giả... Bởi vậy, họ nảy sinh suy nghĩ mình hoàn toàn có quyền làm điều mình muốn, dù việc đó là lừa dối người yêu/vợ họ. 
 

17. Một cô gái phát điên lên vì họ

 
Trái tim người đàn ông sẽ trở nên yếu mềm khi có một người con gái thực sự hấp dẫn đem lòng yêu và sẵn sàng dâng hiến cả tình cảm, thể xác cho họ. Họ sẽ lăn tăn đôi chút vì bản thân đã có nơi có chốn song tất cả sự lăn tăn đó sẽ tan biến khi bị người con gái kia "tấn công" mãnh liệt. Và chuyện họ phản bội trong trường hợp này diễn ra như một lẽ đương nhiên. 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook