Sức khỏe giới tính

Những loại đồ uống cấm kỵ vào ngày đèn đỏ

Để an toàn và khỏe mạnh các bạn nữ phải tuyệt đối tránh xa những loại đồ uống này vào ngày đèn đỏ nhé
Những loại đồ uống cấm kỵ vào ngày đèn đỏ

Nước đá

 

Nước đá lạnh làm giảm tuần hoàn máu trong cơ thể gây nên tình trạng bế kinh, tức là máu kinh không ra được khiến cơ thể luôn nằm trong trạng thái căng thẳng, khó chịu. Nghiêm trọng hơn, nước đá lạnh còn khiến cổ tử cung co thắt mạnh nên sẽ gây đau bụng hơn rất nhiều. Do đó, trong những ngày "đèn đỏ", tránh xa các loại đồ uống có đá lạnh, thay vào đó là uống nước ấm sẽ an toàn hơn với cơ thể đấy.

 

Nước đá không tốt cho sức khỏe bạn vào ngày đèn đỏ (Nguồn: Douongboduong)

 

Nước ngọt có ga

 

Uống nước ngọt vào ngày "đèn đỏ" gây đầy bụng, chán ăn dẫn đến việc không nạp đủ dưỡng chất cần thiết. Cơ thể đã mất một lượng sắt đáng kể do kỳ kinh nguyệt  nay lại thiếu dinh dưỡng, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, đờ đẫn, mất sức.

 

Đồ uống có ga cũng nên tránh sử dụng (Nguồn: Songkhoe)

 

Cà phê

 

Nếu là tín đồ của cà phê thì bạn phải ráng nhịn loại đồ uống yêu thích này vào những ngày "đèn đỏ". Như bạn đã biết trong cà phê có chứa chất kích thích làm gia tăng cảm xúc khiến bạn dễ lo lắng, bồn chồn, căng thẳng và khó ngủ. Ngoài ra, uống cà phê cũng làm tình trạng đau bụng nặng hơn, ngày "đèn đỏ" sẽ kéo dài và lượng máu ra cũng nhiều hơn gây khó chịu cho các bạn gái. Do đó, bạn nên tránh xa cà phê ngày này bạn nhé.

 

Cà phê cũng là thức uống nên tránh dùng vào những ngày này (Nguồn: Cafenguyenchat)

 

Thức uống có cồn

 

Trong ngày "đèn đỏ", hợp chất giải rượu enzyme hangover trong cơ thể bị giảm xuống khá nhiều. Nên nếu sử dụng đồ uống có cồn sẽ dễ bị say đồng thời mức độ gây hại cho gan cũng lớn hơn. Đặc biệt, do trong rượu bia có chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng không tốt cho cơ thể sẽ khiến bạn đau bụng nhiều hơn. Do đó, bạn hãy tuyệt đối nói không với rượu bia để an toàn và khỏe khoắn hơn vào những ngày đặc biệt này của con gái.

 

Rượu bia luôn là thức uống cần tránh của con gái (Nguồn: Nhansam)

 

>> Cách chữa đau bụng kinh cực hiệu quả dành cho các nàng

 

Theo Kenh14

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook