Sức khỏe giới tính

Những biểu hiện lạ của phụ nữ 30

Những hiện tượng lạ mà phụ nữ từ 30 tuổi trở đi sẽ cảm nhận được như són tiểu, ít tăng cân, ngày ấy có chút rối loạn... Cần biết rõ để bảo vệ sức khỏe của mình.
Những biểu hiện lạ của phụ nữ  30

Một chút rối loạn vào "ngày ấy"Một chút thay đổi tự nhiên của nồng độ progesterone và estrogen ở tuổi 30 có thể gây ra sự rối loạn về chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, dài hơn hoặc ngắn hơn. Tuy nhiên, khi phát hiện vấn đề nào đó khác nghiêm trọng thì bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để kiểm tra tình trạng sức khỏe nhé.

 


Những biểu hiện lạ của phụ nữ 30


Tăng cân ít Theo Washington post, trong giai đoạn này mặc dù sự trao đổi chất của bạn bắt đầu chậm lại nhưng tin tốt là bạn sẽ tăng cân ít hơn so với những phụ nữ trước 30 tuổi. Tuy nhiên, đứng vì thế mà ăn uống "thả ga", hãy lựa chọn thực phẩm lành mạnh và duy trì cân nặng ổn định của cơ thể, đặc biệt là đừng để có mỡ bụng. 


Đôi khi són tiểuThi thoảng chị em phụ nữ sẽ bị són tiểu khi bật cười, ho, hắt hơi, chạy bộ hay thực hiện một động tác yoga nào đó. Đừng quá lo lắng vì điều đó Vì theo bác sĩ phụ khoa và sản khoa Jessica Shepherd của đại học Illinois của Mỹ đã nói rằng: Cứ 3 người thì có sẽ có 1 người bị són tiểu kiểu này và càng dễ xảy ra với các chị em phụ nữ sinh thường.

 

Phụ nữ tuổi 30 có những biểu hiện lạ


Thỏa mãn hơn trong chuyện ấyNghiên cứu của tạp chí Personality and Individual Differences đã chỉ ra rằng những người phụ nữ tuổi 30 sẽ cưcảm thấy thoải mái hơn trong chuyện gối chăn của bản thân. Vì vậy mà họ sẽ dễ thấy thỏa mãn hơn. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng phụ nữ từ 27 tuổi đến 45 tuổi thường nghĩ về “chuyện ấy” nhiều hơn so với các nàng ở độ tuổi 20. 

 

>> Phương pháp tránh mất cân bằng nội tiết 

>> Món đồ hại thai nhi mà mẹ bầu nên biết 

 

Trịnh Hương

( Nguồn ảnh: Thanh niên )

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook