Sức khỏe giới tính

Đoán sức khỏe qua màu sắc kinh nguyệt

Đối với phái nữ kinh nguyệt là một phần rất quan trọng. Hãy xem màu sắc của kinh nguyệt và bạn sẽ hiểu thêm về sức khỏe của mình.
Đoán sức khỏe qua màu sắc kinh nguyệt

Màu hồng nhạt

 

Nếu kinh nguyệt của bạn có màu hồng thì có thể là nồng độ estrogen trong cơ thể của bạn đang rất thấp. Tập luyện thể thao quá mức cũng làm giảm estrogen. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh việc tập luyện cho phù hợp để cải thiện được tình hình sức khỏe. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng không hợp lý hoặc hội chứng buồng trứng đa nang cũng làm giảm estrogen. Hãy ăn uống đầy đủ và hãy đến gặp bác sĩ nếu cảm thấy tình trạng không khá hơn.

 

Sắc hồng nhạt của kinh nguyệt 

 

Màu loãng như pha nước

 

Màu kinh nghuyệt nhìn loãng như nước là do cơ thể thiếu máu, thiếu dinh dưỡng gây ra. Khi gặp phải tình trạng này thì nên theo dõi xem nếu tình trạng kéo dài liên tục trong nhiều chu kỳ thì nên gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời, giảm thiểu các ảnh hưởng nghiêm trọng khác cho sức khỏe.

 

Màu như bị pha nước của kinh nguyệt 

 

Màu nâu sẫm

 

Nếu  máu kinh nguyệt màu nâu sẫm kèm theo những chất nhầy của tử cung thì đây là hiện tượng bình thường của sức khỏe, bạn đừng quá lo lắng khi gặp trường hợp này. Vì đó là dấu hiệu bình thường và xuất hiện đầu hoặc cuối chu kì kinh nguyệt. Do hiện tượng oxy hóa của máu nên nó biến thành màu nâu hoặc có thể là đen.

 

Màu của kinh nguyệt bình thường 

 

Màu đỏ đặc cùng cục máu đông lớn

 

Khi máu kinh nguyệt có màu đỏ đặc và xuất hiện cục máu đông lớn thì đây chính là lúc cơ thể có nồng độ estrogen cao. Cục máu đông càng lớn thì sự mất cân bằng hormone càng cao. Hãy giảm các loại thực phẩm như đậu nành, đường, sữa một thời gian sẽ thấy tình trạng này giảm dần. Nhưng nếu hiện tượng này kèm theo triệu chứng đau bụng kéo dài thì khả năng bạn bị u xơ tử cung là rất cao, nên gặp bác sĩ sớm để điều trị kịp thời.

 

Kinh nguyệt kèm máu đông 

 

>> Nhận biết sự thông minh của con 

>> Ăn và hiểu đúng về Lowcarb 

 

Trịnh Hương

( Nguồn ảnh: kenh14 )

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook