Sức khỏe giới tính

4 thói quen có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng kín

Bệnh vùng kín và sức khỏe sinh sản có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không bỏ ngay 4 thói quen dưới đây.
4 thói quen có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng kín

1. Uống quá ít nước

 

Có lẽ ít ai biết rằng việc uống ít nước có thể gây nên viêm nhiễm vùng kín. Uống ít nước thực sự chỉ là nguyên nhân gián tiếp gây bệnh, nguyên nhân là do cơ thể không tạo đủ nước tiểu để thải cặn bẩn ra bên ngoài. Khi các cặn bẩn này đọng lại sẽ gây bệnh về đường tiết niệu. Đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn sẽ rất dễ  lan sang vùng kín bởi chúng nằm sát cạnh nhau.

 

uong it nuoc

Uống ít nước có thể gây bệnh cho đường tiết niệu và vùng kín

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn uống quá ít nước có thể thấy là nước tiểu vàng, tiểu gắt, ít tiểu... Nếu bạn bắt đầu thấy những dấu hiệu trên hãy bổ sung nước ngay để tránh gây bệnh cho cả đường tiết niệu lẫn vùng kín nhé.

 

2. Giấy vệ sinh kém chất lượng

 

Thói quen của nhiều bạn gái đi tiểu xong thường dùng giấy vệ sinh để lau vùng kín cho sạch. Đây tất nhiên là thói quen tốt, nhưng nếu bạn dùng giấy vệ sinh kém chất lượng thì hậu quả sẽ khó lường. Những loại giấy vệ sinh tái chế không đúng chuẩn không rõ nguồn gốc bán tràn lan trên thị trường thường bị vi khuẩn bám đầy rẫy trên bề mặt nên sẽ vô cùng nguy hiểm cho vùng kín nếu sử dụng.

 

giay ve sinh

Giấy vệ sinh kém chất lượng vô cùng nguy hiểm cho vùng kín

 

Một lời khuyên là bạn nên lựa chọn giấy vệ sinh có thương hiệu rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Đây chính  là cách bảo vệ vùng kín tốt hơn đấy.

 

3. Nhịn tiểu

 

Nhịn tiểu nhiều lần sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu. Khi bạn nhịn tiểu, nước tiểu ứ đọng lâu trong bàng quang sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn, lượng lớn vi khuẩn sẽ lây sang vùng kín và gây bệnh.

 

nhin tieu

Nhịn tiểu lâu sẽ sản sinh ra các vi khuẩn gây viêm nhiễm 

 

Để hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm vùng kín thì hãy nhớ đi tiểu ngay khi cảm thấy buồn tiểu. Nên nhớ  nín nhịn càng lâu thì nguy cơ mắc bệnh càng cao đấy.

 

4. Mặc quần quá chật

 

Mặc quần quá chật cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, nhất là vào mùa nắng nóng. Khi  mặc quần quá chật, vùng kín sẽ dễ bị nóng, đổ nhiều mồ hôi và bí hơi dẫn đến vi khuẩn sinh sôi nhiều và gây bệnh.

 

Do đó, bạn chỉ nên mặc quần rộng rãi thoáng mát hoặc váy đầm là tốt nhất. Nếu muốn đẹp dáng mà diện quần ôm cũng không nên mặc suốt cả ngày, khi về nhà nên thay ra ngay để vùng kín được thông thoáng, giảm nguy cơ viêm nhiễm.

 

>> Phương pháp tránh mất cân bằng nội tiết

 

Nguồn: Guu

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook