Sức khỏe giới tính

Đoán sức khỏe qua huyết trắng của bạn P2

Huyết trắng hay khí hư có nhiệm vụ giữ ẩm và ngăn ngừa các vi khuẩn thâm nhập vùng âm đạo. Sắc thái của huyết trắng cũng là biểu hiện của sức khỏe của bạn.
Đoán sức khỏe qua huyết trắng của bạn P2

Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được mình có đang sống chung với huyết trắng bệnh lý hay không mà còn giúp bạn phòng tránh và điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe sinh lý của bạn.

 

Bởi cấu tạo đặc biệt của cơ quan sinh sản nữ và những tác động của môi trường cũng như những thói quen hàng ngày khiến nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh hay mãn kinh luôn phải đối mặt với huyết trắng bệnh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ sức khỏe phụ khoa qua những dấu hiệu bất thường của bệnh phụ khoa này. Cùng làm một vài câu trắc nghiệm nhỏ để xem bạn có đang gặp phải bệnh lý về phụ khoa không nhé:

 

Đáp án cho phần trắc nghiệm trên

 

Phần lớn là đáp án A: Sức khỏe của bạn đang ở ngưỡng an toàn, hãy tiếp tục giữ gìn sức khỏe sinh sản của bản thân và chăm sóc “em bé” thật tốt để huyết trắng bệnh lý không thể đến gần bạn nhé.

 

Sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường ( Nguồn: khamdinhky )

 

Phần lớn là đáp án B: Điều này cho thấy, bạn đang ở giai đoạn đầu của huyết trắng bệnh lý. Hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa để có sự tư vấn tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý vệ sinh “em bé” đúng cách và bổ sung các sản phẩm kháng khuẩn, kháng nấm từ thiên nhiên để bệnh lý huyết trắng không bám lấy bạn nữa nhé.

 

Bạn đang có dấu hiệu của bệnh lý huyết trắng ( Nguồn: laodongthudo )

 

Phần lớn là đáp án C: Những dấu hiệu này chứng tỏ rằng bạn đang bị huyết trắng bệnh lý. Bạn nên tránh mặc quần lót quá chật và ẩm ướt, hãy quan hệ tình dục an toàn, hạn chế thức khuya và stress, đừng tự thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Ngoài ra, bạn cần một chế độ ăn uống khoa học hơn, thường xuyên tập thể dục và khám phụ khoa định kỳ để có một sức khỏe tốt.

 

Hãy gặp bác sỹ để điều trị kịp thời ( Nguồn: thanhnien )

 

Đặc biệt quan trọng là khi bạn có những dấu hiệu của bệnh lý huyết trắng, hãy đi khám để được điều trị kịp thời. Tình trạng kéo dài hay điều trị không dứt điểm, bệnh huyết trắng sẽ là tác nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: sảy thai, sinh non, gây phiền toái trong đời sống chăn gối, viêm nhiễm phụ khoa mạn tính, khó thụ thai hay nghiêm trọng hơn nữa là vô sinh, ung thư cổ tử cung. Hãy tự chăm sóc bản thân để không làm hại đến sức khỏe sinh sản của mình bạn nhé.

 

>> Đoán sức khỏe qua huyết trắng của bạn P1 

>> Ăn và hiểu đúng về Lowcarb 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook