>>Thói quen đơn giản tốt cho sức khoẻ
Lẩu là món ăn quá quen với người Việt Nam. Trời vào đông mà có nồi lẩu cay nóng để thưởng thức thì còn gì bằng. Tuy nhiên, ăn lẩu không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của dạ dày nói riêng và sức khoẻ nói chung.
Ăn lẩu thường rất cay và nóng. Điều này gây tổn thương không nhỏ tới dạ dày. Hơn nữa, nhiều loại đồ ăn trong lẩu quá sẽ dễ làm rối loạn tiêu hoá. Thế nên, ăn lẩu dễ gây nóng trong người và nổi mụn, tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày và tiêu hoá. Nhưng không sao, đã có cách để cho bạn ăn lẩu thoả thích mà dạ dày khoẻ mạnh đều đều rồi đây.
Lẩu nóng và cay gây ra kích thích cho dạ dày
Trong sữa chua có chất bảo vệ niêm mạc dạ dày và chống lại sự phát triển của vi khuẩn gây đau bụng, tiêu chảy. Hơn nữa, sữa chua rất mát, ăn vào sẽ tránh được tình trạng lên nhiều mụn sau khi ăn lẩu cay nóng, giúp cho việc tiêu hoá trở nên dễ dàng hơn. Theo khuyến cáo thì thời điểm thích hợp để ăn sữa chua là 30 phút sau khi ăn lẩu nhé.
Ăn sữa chua sau khi dùng lẩu giúp cho hệ tiêu hoá tốt và mát da
Bạn chỉ nên uống nước lọc, không nên uống rượu bia hoặc đồ uống có ga trong khi đang ăn lẩu. Việc này càng làm gia tăng áp lực lên dạ dày, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ chúng ta. Ngoài ra, đây còn là cách để dạ dày khoẻ mạnh hơn, giúp hạn chế những kích thích do lẩu gây ra. Tốt nhất là bạn không nên ăn lẩu quá thường xuyên để tránh gây hại co dạ dày nhé.
>>Những loại thực phẩm tốt cho tim của bạn
Theo Kênh 14
Nguồn hình: Kênh 14
Cho dù bạn là ai hay bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa đừng quên chăm chút móng tay của mình thật đẹp nhé