Y học bốn phương

Nên ăn trực tiếp hay uống nước ép trái cây

Có một vấn đề mà vẫn gây ra những tranh cãi nhỏ là ta nên ăn trực tiêp hay uống nước ép trái cây.
Nên ăn trực tiếp hay uống nước ép trái cây

1. Lợi ích khi ăn nhiều hoa quả, trái cây

46612_21042122-shutterstock_56397142_fmt

Lấy vị dụ nhỏ ở đây khi ta ăn một trái cam. Khi đó, cơ thể được bổ sung một lượng Vitamin C, các chất như đường Gluco, chất xơ... cùng năng lượng từ nước cam cung cấp. Chất đường từ nước cam giúp cơ thể cân bằng và tiết ra lượng Isulin giúp ta cảm thấy khỏe mạnh và sảng khoái. Riêng chất xơ có từ xác cam (không phải từ nước ép) sẽ góp phần điều hòa Cabonhyrat và điều tiêt nhu động ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra nó còn giúp chống táo bón, giảm bệnh sỏi mật và chống béo phì.

2. Lợi ích từ việc uống nhiều nước ép trái cây.

Fresh-juiceHealthy-drink.jpg

Việc uống nước ép trái cây, rau quả giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu bổ sung chất bổ dưỡng. Nước ép từ các loại hoa quả chọn theo nhu cầu luôn tốt hơn các loại nước đóng hộp có gaz hoặc không gaz.  Tuy nhiên, các loại nước ép trái cây đóng hộp trên thị trường hiện giờ thường không được nguyên chất như quảng cáo và hay có thêm các chất bảo quả không tôt cho cơ thể, vì vậy nếu được tự ép trái cây tại nhà và uống là tôt nhất.

Vậy kết luận là ta nên ăn trái cây hay uống nước ép của nó?

Việc ăn trái cây tươi có lợi lâu dài cho sức khỏe, tránh bị các bệnh quen được gọi là "bệnh nhà giàu" như béo phì, cholesterol cao, xơ vữa động mạch, ung thư ruột kết... Còn khi cần được cung cấp nhanh cho nhu cầu cơ thể thì nước trái cây, rau quả ép là cách bổ sung cần thiết.

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook