>>Nên làm gì sau khi ăn lẩu để dạ dày khoẻ mạnh
Mì gói rất ngon, rẻ, lại tiện dụng nhất là đối với họ sinh sinh viên thì mì gói là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu các chất cần thiết, dễ bị lên mụn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
- Nổi mụn (do thiếu vitamin, trong mì tôm lại chứa nhiều dầu, muối).
- Thiếu các chất quan trọng như protein, chất, vitamin, mỡ, khoáng...
- Tạo sức ép cho dạ dày và đường tiêu hoá.
- Đẩy nhanh quá trình lão hoá.
- Dẫn đến nhiều bệnh như béo phì, ung thư, bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh về thận...
Ăn nhiều mì gói không tốt cho sức khoẻ
Ăn trái cây sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng còn thiếu khi ăn mì gói, điển hình là các vitamin và nước. Nó sẽ dung hòa lượng muối khổng lồ trong mì, giúp bạn tránh được tình trạng nổi mụn hay nóng trong người.
Ăn nhiều trái cây còn hỗ trợ tiêu hoá được dễ dàng hơn, hạn chế các tác hại lên hệ tiêu hoá.
Bổ sung nhiều trái cây sau khi ăn mì gói
Để tránh tình trạng ăn mì gói nổi mụn thì bạn cần uống bổ sung nhiều nước.
Uống nhiều nước sau khi ăn mì để làm mát cơ thể
Nên chú ý:
- Cho thêm thịt, rau, trứng vào trong bát mì để bổ sung dinh dưỡng.
- Không nên ăn mì quá mặn.
- Quan trọng là đừng lạm dụng, ăn quá nhiều mì thay cho cơm bạn nhé.
>>Những cách cấp nước cho cơ thể khi trời trở lạnh
Theo Kênh 14
Nguồn Hình: Kênh 14
Cho dù bạn là ai hay bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa đừng quên chăm chút móng tay của mình thật đẹp nhé