Mẹ và bé

Thực phẩm phụ nữ sinh con không nên ăn

Bắp cải, lá lốt, bạc hà… là những thực phẩm mà phụ nữ sinh con không nên ăn. Để có nguồn sữa dồi dào cho con trẻ các mẹ hãy tránh xa các loại rau dưới đây.
Thực phẩm phụ nữ sinh con không nên ăn

Bắp cải

 

Bắp cải là một loại thực phẩm lành tính và có nhiều dưỡng chất nhưng các chị em phụ nữ sinh con không nên ăn quá nhiều bởi nó có thể sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sữa. Bắp cải thường được dùng để trị chứng tắc sữa và làm giảm những cơn đau ngực sưng tấy.  

 

Lá lốt

 

Lá lốt thường được sử dụng trong các bữa ăn và kích thích sự thèm ăn nhưng đối với những chị em phụ nữ sau khi sinh hay đang mang thai không nên ăn hay thậm chí là tránh xa nếu có thể, bởi nó chính là nguyên nhân gây mất sữ a hàng đầu. Chỉ cần 1-2 miếng nhỏ cũng có thể khiến mẹ bầu tắc sữa ngay và không còn giọt nào cho con bú nữa. Nên tránh xa thực phẩm này nếu bạn muốn nuôi con bắng sữa mẹ.

 

Để có nguồn sữa dồi dào cho con bú ( Nguồn: phunutoday )

 

Rau mùi tây

 

Tuy rau mùi tây chỉ là loại rau thơm thường được dùng để trang trí hoặc làm món ăn có hương vị hấp dẫn hơn nhưng nó lại có thể gây mất sữa và giảm khả năng tiết sữa cho phụ nữ mang thai. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng trong quá trình chế biến thức ăn cho bà bầu để không làm ảnh hưởng tới nguồn sữa cho con bú sau này.

 

Bạc hà

 

Đây cũng là một loại thực phẩm gây mất sữa mà các chị em phụ nữ nên chú ý. Các loại thực phẩm có chiết xuất từ bạc hà như bánh, kẹo, tinh dầu… có thể làm giảm lượng sữa một cách rõ ràng nhất, nghiêm trọng hơn là có thể làm mất sữa mẹ. Một lượng nhỏ lá bạc hà có thể không ảnh hưởng gì nhưng ăn thường xuyên sẽ gây ra tình trạng này. Các mẹ bầu nên chú ý điều này.

 

>> Những điều phụ nữ không nên làm sau sinh 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook