Mẹ và bé

Nhận biết sự thông minh của con

Bố mẹ luôn luôn muốn biết rằng liệu con mình có thông minh, giỏi giang hay không. Để biết được điều đó không quá khó khăn như cha mẹ vẫn nghĩ.
Nhận biết sự thông minh của con

Ngay từ khi con còn nhỏ, nếu các mẹ quan sát kỹ sẽ nhận ra được những dấu hiệu thể hiện sự thông minh của con mà không cần đợi đến khi con trưởng thành hay dựa vào kết quả học tập của con.

 

Đạt mốc phát triển sớm

 

Theo quan niệm của ông bà xưa thì một đứa trẻ thường 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi. Nếu để ý thấy con có thể thực hiện những động tác trên sớm hơn mức bình thường thì điều đó cho thấy trẻ có IQ cao. Những biểu hiện này cũng phụ thuộc vào cân nặng và sức khỏe của bé. Bé sinh ra đủ cân, đủ chất sẽ tốt cho quá trình phát triển của bé. Một đứa trẻ có thể chất tốt thường hoạt bát và lanh lợi hơn. Tất cả những dấu hiều này đều cho thấy bé là một đứa trẻ thông minh.

 

Trẻ đạt mốc phát triển sớm ( Nguồn: hocgioitoan )

 

Hoạt bát và phản ứng nhanh

 

Những đứa trẻ thông minh thường có thể cảnh giác hơn với những trẻ khác. Đứa trẻ nhanh nhạy, phản ứng nhanh thường rất thông minh. Khi bé được ôm vào lòng, mẹ sẽ cảm nhận được rằng nếu bé né tránh điều gì đó, chứng tỏ rằng bé đã có thể nhận định được điều gì làm bé vui và ngược lại. Đây cũng chính là sự bắt đầu của hoạt động tâm lý.

 

Bé biết điều gì làm bé vui ( Nguồn: baophunuvietnam )

 

Biết cười sớm

 

Dấu hiệu quan trọng để cha mẹ nhận định sự phát triển trí tuệ, tình cảm của con mình chính là khi bé biết cười. Cười sớm, và cười nhiều là biểu hiện cho thấy đứa trẻ thông minh. Nghiên cứu cho rằng những trẻ em bị thiểu năng trí tuệ, nhận thức và biết cười rất muộn và nụ cười của trẻ cũng không bình thường, có nhiều trường hợp không biết cười… Bé cười càng sớm, thì khả năng thông minh càng lớn.

 

Bé biết cười sớm ( Nguồn: utemshop )

 

 Nhớ lâu

 

Đối với những đứa bé thông minh, não bộ phát triển sớm thường có khả năng nhớ mặt người quen rất sớm.Chính điều này khiến bé sớm nảy sinh tâm lý biết theo và khóc khi thấy người lạ. Hay khi bé đang chơi đồ chơi quen thuộc của bé mà bị người khác dành lấy bé sẽ khóc và đòi lại bằng được khi chỉ mới 5 - 6 tháng hoặc bé sẽ nhớ được nơi mẹ giấu kẹo hay đồ ăn bé thích khi bé được 9 - 11 tháng tuổi. Tất cả những điều nảy đều chứng tỏ rằng bé là một đứa trẻ rất thông minh.

 

Trẻ có khả năng nhớ lâu hơn ( Nguồn: megafun )

 

Thích sự mới lạ

 

Đa phần cha mẹ thường mua cho con một khối lượng đồ chơi tương đối lớn, vì các bé thường rất mau chán đồ chơi cũ nên các ông bố bà mẹ luôn phải mua thêm những đồ chơi mới để dỗ dành con. Đây chính là những biểu hiện của việc thích sự mới lạ của các bé. Một đứa trẻ thông minh luôn muốn tìm tòi những thông tin mới lạ và nhanh chóng đào thải những thông tin cũ. Điều này đặc biệt tốt cho quá trình học tập của trẻ.

 

Thích chơi những đồ chơi mới ( Nguồn: dochoitreem )

 

>> Cách giữ chồng đáng yêu của cô vợ ngố nhà tôi

>> 7 quy tắc vàng trong thời trang của phụ nữ Pháp

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook