Mẹ và bé

Món đồ hại thai nhi mà mẹ bầu nên biết

Có những món đồ mà mẹ bầu nên tạm thời chia tay trong thời gian mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Cần phải tránh những món đồ dưới đây:
Món đồ hại thai nhi mà mẹ bầu nên biết

 

Giày cao gót

 

Giày cao gót vẫn luôn là "vũ khí" làm đẹp không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Thế nhưng khi mang thai, có lẽ mẹ nên tạm chia tay món đồ yêu thích này để đảm bảo thai nhi an toàn. Nghiên cứu về sức khỏe cho rằng: Giày cao gót có xu hướng chuyển trọng tâm cơ thể về phía trước, việc này dẫn đến dễ bị ngã, sảy thai hay sinh non. Khi cơ thể đổ nghiêng về phía trước, nghiêng xương chậu trong một thời gian dài sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường của các mẹ bầu. Đồng thời cũng làm tăng áp lực ổ bụng, làm giảm lưu lượng tuần hoàn máu ở bụng, điều này ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu cho thai nhi và sự phát triển chung của thai kì.

 

Thay những đôi giày cao gót khi mang thai
( Nguồn: phunukieuviet ) 

 

Giày bệt

 

Các mẹ bầu có ý thức bảo vệ thai nhi bằng việc thay giày cao gót bằng những đôi giày bệt. Thế nhưng, đi giày bệt cũng không hẳn là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai đâu nhé. Có nhiều mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân, thế nên đi bộ quá lâu sẽ tác động trực tiếp gây ra mệt mỏi, đau chân, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Giày đế mềm hoặc giày thể thao là những lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai.

 

Những đôi giày đế mềm cho bà bầu ( Nguồn: vqh-bxd )

 

Áo ngực quá chật

 

Phụ nữ mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hít thở sâu và những chiếc áo ngực quá chật sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hô hấp ngực bình thường. Những chiếc áo ngực quá chật sẽ khiến cho núm vú co rút, ảnh hưởng đến việc cho con bú của mẹ bầu. Thai nhi sẽ gặp khó khăn trong việc bú sữa dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Bên cạnh những chiếc áo ngực quá chật còn có những kiểu áo có quá nhiều chi tiết trang trí bằng nhựa, vật nhọn cũng là tắc nhân gây hại đến sức khỏe thai nhi và mẹ bầu. Những chiếc áo ngực hút ẩm tốt, chất liệu cotton, vừa phải là những loại tốt nhất cho các mẹ bầu.

 

Quần jean, quần bó quá chặt

 

Những chiếc quần jean hay quần bó sát cũng là những vũ khí tuyệt vời của phụ nữ. Thế nhưng đối với các mẹ bầu thì đây lại chính là vũ khí gây hại cho sức khỏe của mẹ cũng như của thai nhi. Đây sẽ là lựa chọn kém thông minh trong thời gian thai kì của bạn. Bởi những loại quần này có dây đai lưng quá chặt và không đàn hồi ảnh hưởng đến sự co giãn tử cung, cột sống bị vẹo sẽ dẫn đến tình trạng sai vị trí gây đẻ khó. Hơn nữa ống chân bó sát khiến cho quá trình tuần hoàn máu gặp khó khăn, không tốt cho việc lưu thông máu đến tử cung, nhau thai khiến cho thai nhi phát triển không đều. Nên chọn những kiểu quẩn rộng hoặc tốt hơn hết là nên mặc váy bầu để có thể thoải mái nhất.

 

Chọn những chiếc đầm rộng thoải mái ( Nguồn: afamily )

 

>> Những việc làm giúp gắn kết tình yêu 

>> Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P2 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook