Y học bốn phương

Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P2

Có nhiều loại thực phẩm mọi người đều cho rằng tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế thì không phải vậy, thậm chí chúng còn gây hại khá nghiêm trọng.
Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P2

Ngũ cốc ăn sáng

 

Ngũ cốc ăn sáng thường được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch, cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể cũng như giúp giảm lượng cholesterol. Thế nhưng, hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa hàm lượng đường rất cao làm tăng đường huyết trong cơ thể, sản sinh ra insulin không tốt cho cơ thể. Hơn thế nữa, lượng vitamin trong đó đều là được thêm vào các hộp ngũ cốc do con người tạo ra không phải là vitamin tự nhiên. Hiện nay đối tượng sử dụng nhiều nhất loại thực phẩm này chính là trẻ em, hãy thôi lạm dụng để bảo vệ sức khỏe con trẻ khỏi nguy hiểm.

 

Đừng quá lạm dụng ngũ cốc ăn sáng

 

Phomai thành phẩm

 

Phomai nguyên chất làm từ sữa hoàn toàn tốt cho sức khỏe bởi nó cung cấp rất nhiều protein, calcium, khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Còn các sản phẩm làm từ phomai đã bị biến chất bởi các chất phụ gia, chất tạo màu và có rất nhiều sữa đặc thay thế sữa tươi. Chính vì thế mà có sự khác biết rất lớn giữa phomai nguyên chất và phomai thành phẩm, lượng chất béo bão hòa giữa chúng không hề giống nhau nên sức khỏe của chúng ta đang bị đe dọa nếu còn tiếp tục sử dụng phomai thành phẩm thay vì phomai nguyên chất.

 

Phomai thành phẩm có hại cho sức khỏe

 

Thanh năng lượng/protein

 

Một trong những phương pháp giúp giảm cân hiện nay đang được các chị em phụ nữ chọn lựa là thanh năng lượng kết hợp tập thể dục hay thanh protein thay thế bữa ăn chính để giảm cân. Trên thực tế, thanh năng lượng và thanh protein chứa rất nhiều chất bảo quản, hàm lượng dầu hydro hóa cao và các protein phân lập… các thành phần này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

 

Thanh năng lượng không hề tốt như chúng ta nghĩ

 

Nước ép trái cây

 

Có sự khác biết lớn giữa ăn một trái táo và uống một ly nước ép tao mỗi ngày. Bạn sẽ không phải gặp bác sĩ nếu bạn ăn một trái táo, những bạn sẽ gặp nguy hiểm với một ly nước ép táo. Bởi lượng đường khi uống nước ép tăng cao hơn là ăn trức tiếp. khi bạn ăn trực tiếp thì hàm lượng chất xơ có thể hỗ trợ việc làm chậm tốc độ hấp thụ đường trong máu lại và ngăn chặn khả năng tăng cân. Chính vì thế mà bạn nên ăn trực tiếp thay vì uống nước ép để đảm bảo bạn đang bảo vệ sức khỏe đúng cách.

 

Nước ép trái cây không có chất xơ 

 

>> Kiểu áo sơ mi hot nhất mùa hè 

>> Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P1 

 

Trịnh Hương

Nguồn ảnh: 24h

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook