Y học bốn phương

Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P1

Có nhiều loại thực phẩm mọi người đều cho rằng tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế thì không phải vậy, thậm chí chúng còn gây hại khá nghiêm trọng.
Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P1

Dầu thực vật

 

Các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt bông… thật ngạc nhiên là tất cả các loại dầu thực vật này thực chất không hề tốt cho sức khoẻ của bạn. Trong thành phần có chứa nhiều axit béo Omega-6 mà cơ thể chúng ta chỉ khỏe mạnh khi được duy trì mức cân bằng giữa các axit béo Omega-6 và Omega-3, và vốn hỗ trợ cho các chức năng tế bào. Thế nhưng ngày nay, thói quen sử dụng các thực phẩm chế biến có hàm lượng Omega-6 cao và dầu thực vật đã làm mất cân bằng gây nên sự thay đổi của cấu trúc bên trong tế bào và làm giảm khả năng chống viêm của cơ thể. Hãy thay thế bằng các loại dầu như: olive, dầu dừa và dầu bơ để duy trì được sức khỏe tốt.

 

Dầu thực vật không hề tốt cho sức khỏe

 

Bánh mì trắng

 

Bánh mì trắng là một loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc đã qua tinh chế chứ không còn là ngũ cốc nguyên hạt. Chính vì vậy mà thành phần trong đó không còn cám và mầm lúa mì nữa, đấy chính là thành phần chứa rất nhiều chất xơ quan trọng cho quá trình làm sạch tự nhiên của cơ thể và hệ tiêu hóa. Bánh mì trắng chính là nguyên nhân khiến bạn bị táo bón hay khó tiêu. Hãy cẩn thận khi chọn sử dụng loại thực phẩm này, tốt nhất bạn nên chuyển sang sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt để  đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng xấu.

 

Bánh mì trắng đã qua xử lý không còn nguyên cám

 

Đường Agave

 

Agave một loại thực phẩm ngọt được chiết xuất từ cây xương rồng, bởi chỉ số glycemic thấp nên chúng được dùng cho những người ăn kiêng. Trên thực tế, agave phải qua một quá trình xử lý để ra được thành phẩm nên đã làm cho nó khác biệt lớn so với mật hoa gốc. Vì thành phần của agave có chứa tới 80% đường fructose cao hơn rất nhiều so với mật ong. Khi tiêu thụ với số lượng cao sẽ dẫn đến tình trạng kháng insulin... Chính vì thế mà hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách tránh xa những thông tinh quảng cáo về một chất làm ngọt lành mạnh nào đó nhé.

 

Lượng fructose quá cao trong agave

 

Sữa chua ít béo

 

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng các sản phẩm sữa tách béo chắc chắn sẽ tốt hơn các loại sữa nguyên kem. Nhưng, theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu thì những người tiêu thụ các sản phẩm sữa còn nguyên kem có nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với nhóm tiêu thụ loại đã được tách béo. Sữa chua cúng như vậy, vấn đề không nằm ở chất béo mà nó nằm ở đường. Có quá nhiều đường trong loại sữa chua tách béo nên nó hoàn toàn không lành mạnh  như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt, chọn lựa các loại sữa chua không đường ăn kèm với trái cây để tạo độ ngọt dễ ăn mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Sữa chua nguyên kem vẫn tốt hơn 

 

>> Kiểu áo sơ mi hot nhất mùa hè 

>> Các loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe P2

 

Trịnh Hương

Nguồn ảnh: 24h

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook