Mẹ và bé

Những điều phụ nữ không nên làm sau sinh

Dưới đây là những điều các mẹ tuyệt đối không nên làm sau sinh kẻo gây hại cho sức khỏe của bản thân và ảnh hưởng đến việc chăm sóc con trẻ
Những điều phụ nữ không nên làm sau sinh

Không ép cân sau sinh

 

Sau sinh, nhiều người muốn nhanh chóng lấy lại cân nặng như cũ nên nôn nóng tập thể dục để giảm cân sau sinh. Điều này không tốt cho cả sức khỏe của mẹ cũng như con trẻ. Theo các chuyên gia thì phụ nữ sau sinh chỉ nên tập luyện sau 4 tháng nghỉ dưỡng sau khi sinh. Sau khi con trẻ cai sữa thì các mẹ mới nên thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân. Cần phải cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu bởi không chỉ tốt cho trẻ sơ sinh mà còn là lợi thế cho quá trình giảm cân sau sinh của mẹ.

 

Không để nhiệt độ phòng dưới 26°C

 

Thời tiết nắng nóng nên điều hòa là cách tốt nhất để làm mát cơ thể và ổn định nhiệt độ cho trẻ. Nhưng cũng nên lưu ý là phải giữ nhiệt độ ở mức 26-28°C và mặc quần áo dài tay, găng tay, vớ chân… giữ ấm cho trẻ. Khi bé tè các mẹ nên thay ta cho bé kịp thời để tránh cảm lạnh. Bên cạnh đó sau sinh các mẹ còn phải giữ cho phòng luôn sạch, thoáng và tránh các vi khuẩn gây bệnh.

 

Những điều phụ nữ sau sinh không nên làm ( Nguồn: phunutoday )

 

Không bó bụng sau sinh

 

Nhiều sản phụ muốn nhanh chóng lấy lại vòng eo của mình sau sinh nên dùng tã hay gen quấn chặt từ hông đến bụng. Nhưng  việc này không những không lấy lại vòng eo mà còn làm tăng sức ép ở bụng và giảm sức chống đỡ của các dây chằng và các cơ quan sinh sản dẫn đến tình trạng tử cung rũ xuống, nghiêng gập về sau, âm đạo phình ra… gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

 

Không kiêng đánh răng

 

Phụ nữ sau sinh là người cần phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hơn cả người bình thường. Vì khả năng thức ăn thừa lưu lại ở mặt răng và kẽ răng rất lớn dẫn đến viêm nhiễm vùng miệng và đây chính là nguyên nhân dẫn đến sốt sản hậu.

 

>> Giảm cân sau sinh với nước chanh 

 

Trịnh Hương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook