Cẩm nang cuộc sống

Những đặc điểm giúp bạn thành công hơn trong công việc

Bạn có thể không quá xuất sắc nhưng bạn vẫn sẽ thành công nếu sở hữu những đặc điểm này
Những đặc điểm giúp bạn thành công hơn trong công việc

Không phải bất kỳ ai sinh ra cũng có một cái đầu thông minh để có thể trở thành người xuất sắc nhất, nhưng những kỹ năng sau có thể giúp bạn luôn thể hiện tốt nhất trong công việc

 

1. Không dùng đồ uống có cồn

 

Rượu bia có thể khiến bạn cư xử ngu ngốc và mất kiểm soát. Một người thành công phải luôn nắm bắt, kiểm soát được tình hình xung quanh và bản thân chính mình. Mà rượu bia là thứ khiến bạn giảm nhận thức, tư duy. Do đó tránh xa nó nếu bạn có thể. Trong các trường hợp bắt buộc, bạn phải biết rõ tửu lượng của mình đến đâu và dừng lại đúng lúc để không bị mất kiểm soát. Một số người tin rằng, một ly rượu vang trước những sự kiện quan trọng sẽ giúp bạn thể hiện bản thân tốt hơn. Thực tế, nó không thực sự đúng đâu. Rượu sẽ làm  giảm khả năng kiểm soát hành vi và lời nói của bạn đấy.

 

Bạn nên tránh sử dụng rượu bia (Nguồn: Suckhoe)

 

2. Luôn sử dụng tên đệm

 

Rất nhiều nhân vật lịch sử thành công luôn xuất hiện với danh xưng đầy đủ: bao gồm cả tên và tên đệm như John F. Kennedy. Franklin D. Roosevelt. Việc sử dụng tên đầy đủ không chỉ nâng cao hình ảnh của bạn mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với đối tác.Trong một thí nghiệm, người ta yêu cầu đối tượng tham gia chọn từ danh sách những thành viên họ muốn hoạt động nhóm cùng. Và kết quả đa số những người được chọn đều có cái tên bao gồm cả tên đệm trong danh sách. Vì vậy,nếu muốn để lại ấn tượng thật tốt, hãy luôn sử dụng tên đệm hoặc tên đầy đủ của bạn.

 

3. Sử dụng đồ thị

 

Nghiên cứu cho thấy, người ta có xu hướng tin tưởng một nguồn tin hơn khi nó chứa các đồ thị, biểu đồ. Trong thí nghiêm, những người tham gia đọc 2 tài liệu về cùng một vấn đề, trong đó một tài liệu được minh hoạ với các đồ thị. Kết quả cho thấy, mặc dù nội dung 2 tài liệu hoàn toàn giống nhau, nhưng 96% người tham gia thử nghiệm tin vào tài liệu có chứa các đồ thị. Tỷ lệ đối với tài liệu không có đồ thi minh họa là 67%. Do đó, mỗi khi trình bày một vấn đề trong công việc, bạn nên sử dụng các đồ thị, biểu đồ để tăng độ tin tưởng với lời nói của mình.

 

Sử dụng đồ thị khi trình bày các vấn đề (Nguồn: Cafef)

 

4. Tin tưởng chính mình

 

Nếu chính bản thân bạn còn không thể tin tưởng mình thì ai có thể đặt lòng tin vào bạn? Do đó trước khi bắt đầu công việc bạn phải tin tưởng mình có thể hoàn thành nó thật tốt. Niềm tin sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc của bạn đáng kể đấy. Tự nghi ngờ bản thân khiến bạn chán nản thêm mà thôi.vậy tại sao bạn lại không tạo động lực cho bản thân nhỉ.

 

5. Điều chỉnh giọng nói

 

Thực tế chứng minh rằng, giọng nói và cách nói chuyện giúp tăng hiệu quả khi bạn giao tiếp. Chuyên gia truyền thông Leonard Mlodinow khẳng định, khi 2 người cùng nói về một vấn đề, những người có giọng nói lưu loát, nhanh hơn, ngừng nghỉ hợp lý sẽ được đánh giá là thông minh và hiểu biết nhiều hơn. Nếu bạn muốn được đánh giá cao, hãy điều chỉnh giọng nói, tốc độ nói và cách nhấn nhá câu chữ sao cho thật hợp lý trong quá trình giao tiếp

 

Giọng nói thu hút cũng giúp bạn thành công hơn (Nguồn:Ilovemyvoice)

 

6. Giao tiếp bằng mắt

 

Đôi mắt tinh anh và cương nghị là một đặc điểm của người thông minh. Đôi khi đôi mắt truyền tải thông điệp trong giao tiếp còn hiệu quả hơn cả ngôn từ.Giao tiếp bằng mắt tốt chính là bí quyết thành công đã được các nhà khoa học chứng minh đấy. Do đó bạn cần rèn luyện thường xuyên để có thể giao tiếp bằng mắt tốt nhé.

 

7. Đeo kính

 

Người ta thường đánh giá những người đeo kính là người có học thức và trí tuệ. Ở một khía cạnh về ngoại hình, cặp kính mắt giúp bạn trông có vẻ thông minh và đáng tin cậy hơn. Có lẽ, đeo kính khi thuyết trình hay đi phỏng vấn sẽ giúp bạn có thêm một điểm cộng.

 

Đeo kính giúp bạn trông có vẻ thông minh và đáng tin cậy hơn (Nguồn: Doisong)

 

8. Ăn mặc như người thành công

 

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, cách ăn mặc ảnh hưởng đến cách đánh giá của người đối diện. Rõ ràng, những người ăn mặc chỉnh tề gọn gàng có vẻ thông minh và có năng lực hơn. Ngoại hình là yếu tố đầu tiên đối phương đánh giá về bạn. Hãy chú ý đến trang phục và vẻ bề ngoài của bạn một chút để có thể gây ấn tượng đầu tiên tốt đẹp trong mọi trường hợp.

 

Theo Cafef

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook