Cẩm nang cuộc sống

Lao đầu vào công việc không khiến bạn thành công và hạnh phúc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc quá tập trung vào công việc sẽ không giúp bạn cảm thấy thành công và hạnh phúc hơn đâu
Lao đầu vào công việc không khiến bạn thành công và hạnh phúc

Theo các dữ liệu được trang web Happify phân tích, khi ở độ tuổi 35 - 44, công việc không khiến bạn hạnh phúc như trước nữa. Thay vào đó, bạn cần một cuộc sống cân bằng. Thực tế, nếu duy trì được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì công việc của bạn sẽ suôn sẻ và phát triển hơn. Bởi những trải nghiệm trong cuộc sống sẽ giúp bạn mở rộng tư duy và tăng khả năng sáng tạo.

 

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân (Nguồn: Phattrienbanthan)

 

Khi có thời gian để giải trí bạn sẽ luôn đến công sở với tinh thần thoải mái và sẵn sàng làm việc hết mình. Lúc đó bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá trong công việc. Tất cả mọi người sẽ làm việc tốt hơn nếu có cuộc sống cá nhân trọn vẹn. Nhưng nếu bạn đang làm một công việc toàn thời gian hay tự kinh doanh riêng, làm thế nào để cân bằng cuộc sống? Hãy bắt đầu với cách bạn làm việc.

 

Nhận thức tầm quan trọng của nhiệm vụ thay vì sự khẩn cấp

 

Bạn có hàng tá việc phải làm và bạn loay hoay cả ngày với chúng. Hãy dừng lại và xem xét những công việc đó có giúp ích gì cho mục tiêu của bạn hay không? Nếu không, hãy xếp chúng lại và thực hiện những nhiệm vụ quan trọng trước. Hãy xác định rõ tính ưu tiên của các nhiệm vụ và sắp xếp thứ tự thực hiện công việc theo tiêu chí đã đặt ra và từ từ giải quết chúng theo tuần tự.

 

Phân chia công việc cần làm (Nguồn: Marrybaby)

 

Kì vọng đúng mức và giữ kết nối với đồng nghiệp

 

Giữ kết nối với ông chủ và đồng nghiệp ngay từ khi bắt đầu nhiệm vụ là yếu tố quan trọng giúp bạn cân bằng cuộc sống và công việc. Họ chính là người có ảnh hưởng mang tính quyết định đến tiến trình làm việc và nghiệm thu kết quả của bạn. Ngoài ra, thay vì đặt kì vọng chung chung, hãy cố gắng cụ thể hóa mọi tiêu chí cho công việc trong và cả ngoài công sở để cho cuộc sống cá nhân của bạn không bị ảnh hưởng.

 

Không để cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng bơi công việc (Nguồn: Kenh14)

 

Đừng cố gắng để có sự cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống và công việc

 

Đó là điều không thực tế. Bạn khó có thể điều chỉnh cuộc sống và công việc cân bằng hoàn hảo. Sẽ có giai đoạn, công việc của bạn cần sự ưu tiên hơn và ngược lại. Sẽ có lúc bạn phải hi sinh các sở thích cá nhân để làm việc tốt hơn, thăng tiến hay phấn đấu vì một mục tiêu nào đó. Và cũng có lúc bạn cần xếp công việc sang một bên vì gia đình, cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ quan trọng khác.

 

Không có sự cân bằng hoàn hảo cuộc sống và công việc đâu (Nguồn: Zingnews)

 

Theo Cafef

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook