Cẩm nang cuộc sống

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên giành thêm thời gian cho mình

Nếu những dấu hiệu bên dưới đây xảy ra liên tục, bạn nhất định nên giành thêm thời gian để ở một mình.
9 dấu hiệu cho thấy bạn nên giành thêm thời gian cho mình

1. Cảm thấy sợ điện thoại

 

Mỗi khi điện thoại rung lên, bạn không buồn mở lên nhìn thông báo, trả lời mà cứ để như thế. Khi có cuộc gọi, bạn lại nhanh chóng chuyển sang chế độ im lặng hoặc đang bận vì không muốn nhận. Theo cố vấn lâm sàng Paula Anderson , việc không muốn nghe hay trả lời điện thoại dù bạn có thể chính là dấu hiệu mà cơ thể bạn đang muốn nói cho bạn đã đến thời điểm bạn cần phải dành thời gian riêng cho bản thân.

 

2. Đột nhiên cảm thấy thất vọng 

 

Bạn ở trong tình trạng “khó chịu cả thế giới”, thấy thất vọng về tất cả mọi người, tất cả mọi thứ xung quanh? Nguyên nhân là do bạn bị căng thẳng và lại tự khiến cho bản thân trở nên căng thẳng hơn. Theo thời gian, sự nghiêm khắc của bạn đến những người xung quanh lại càng thêm gay gắt. Hãy dẹp bỏ tất cả, thử đi dạo một mình vào một sáng sớm hoặc chiều mát cuối tuần, rất có thể bạn sẽ lại cảm thấy yêu đời, yêu người trở lại.

 

that vong

Sự căng thẳng khiến bạn nghiêm khắc với tất cả mọi người xung quanh

 

3. Dễ nổi giận

 

Dạo gần đây, bạn có hay vô cớ trách móc đồng nghiệp hoặc nổi giận với bạn bè vì một lý do bé xíu không? Có thể bạn biết điều đó là không nên, nhưng bạn lại không thể ngăn bản thân đừng làm việc đó. Đây chính là dấu hiệu bạn cần ở một mình, thư giãn và và học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân.

 

4. Ghét suy nghĩ phải ở một mình 

 

Mặc dù không mấy ai nghĩ việc ở một mình là vui vẻ, tuy nhiên nếu bạn thật sự ghét việc phải ở một mình thì đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải dành thời gian để đối mặt với chính mình và tự lắng nghe những suy nhĩ của bản thân nhiều hơn.

 

o mot minh

Việc ghét phải ở một mình cho thấy bạn nên giành nhiều thời gian để lắng nghe suy nghĩ bản thân 

 

5. Cảm thấy những người xung quanh thật phiền toái

 

Một ngày nào đó bạn đột nhiên cảm thấy bữa trưa của đồng nghiệp thật tẻ nhạt, ghét chương trình tivi bố bạn đang xem hoặc cảm thấy bộ váy mới của cô bạn thân trông thật quê mùa, dù rằng đó chính là những việc họ vẫn làm mỗi ngày. Vậy thì đã đến lúc bạn cần phải ở một mình rồi đấy.

 

6. Hờ hững trước sự quan tâm của người khác 

 

Một dấu hiệu của sự mất cân bằng giữa thời gian bạn giành cho bản thân và thời gian cho những mối quan hệ ngoài mà bạn hay gặp là khi bạn đột nhiên cảm thấy những hành động lãng mạn của người yêu thật chán hoặc vô cảm dù được bạn bè thăm hỏi. Vấn đề này sẽ  ngăn bạn khỏi việc tận hưởng cảm giác vui vẻ, hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ những người xung quanh.

 

vo cam

Vô cảm trước mọi cử chỉ quan tâm cho thấy bạn đang mất đi sự cân bằng

 

7. Bị bệnh vào khoảng thời gian bận rộn

 

Khi bạn không dành đủ thời gian cần thiết cho chính mình, cơ thể sẽ buộc chúng ta phải làm điều gì đó. Hãy thoải mái xin nghỉ phép vài ba ngày hoặc huỷ chuyến đi phượt cuối tuần với một cơn cảm cúm đủ nặng, chỉ đơn giản là nằm trên giường với bữa ăn đơn giản, những bài nhạc nhẹ và cho bản thân những phút giây thư giãn.

 

8. Rối loạn cảm xúc 

 

Gần đây, bạn thường bất chợt bật khóc dù không biết lý do không cụ thể, hoặc đôi lúc cảm thấy buồn vu vơ. Dấu hiệu này đang muốn nói rằng bạn hãy giành một ngày cuối tuần đẹp trời để hẹn hò với chính mình và sống trọn vẹn với những cảm xúc riêng tư.

 

roi loan cam xuc

Những khoảng thời gian một mình sẽ giúp bạn ổn định cảm xúc và tinh thần

 

9. Luôn thấy mệt mỏi dù đã ngủ đủ giấc

 

Cơ thể chúng ta sẽ phản ứng khi chưa nhận đủ những gì nó cần. Nếu bạn đã ngủ đủ 8 tiếng một ngày nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi thì đây chính là dấu hiệu cơ thể đòi được nghỉ ngơi thêm. Ngủ cũng sẽ là khoảng thời gian chúng ta giành riêng cho bản thân để ở một mình đấy.

 

>> 7 điều tối kỵ mà một phụ nữ thành công không bao giờ mắc phải

 

Nguồn: Herworldvietnam

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook