Da đẹp

4 mẹo làm đẹp cực hay với vitamin C

Việc sử dụng vitamin C để làm đẹp cho da sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu biết áp dụng các mẹo để ngăn ngừa kích ứng da.
4 mẹo làm đẹp cực hay với vitamin C

1. Dùng kèm với chiết xuất từ lô hội hoặc dưa chuột

 

Trong hè, với những làn da siêu nhạy cảm nên sử dụng vitamin C với nồng độ thấp, nếu dùng kèm với các loại mỹ phẩm có chứa chiết xuất từ dưa chuột hay lô hội sẽ giúp làm dịu da hơn. Trước khi dùng các loại kem dưỡng hay serum có chứa vitamin C, thay vì dùng toner thì giờ bạn hãy dùng nước ép dưa chuột thay thế. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng gel lô hội thoa lên da sau khi đi nắng để giảm cảm giác nóng rát và tăng hiệu quả làm đều màu da từ vitamin C.

 

lo hoi

Có thể dùng vitamin C kèm chiết xuất lô hội hay dưa chuột để hạn chế kích ứng da

 

2. Không dùng vitamin C cho vết mụn

 

Khi thoa serum hay kem dưỡng có vitamin C lên các vết mụn bị viêm, sưng sẽ làm rát da và gây kích ứng. Do đó, lưu ý là chỉ xài vitamin C để bôi lên các vết sẹo mụn, không còn nhân mụn để làm mờ sẹo, bằng cách nhỏ 1 giọt serum vitamin C lên vết sẹo, vỗ nhẹ rồi thoa kem dưỡng như bình thường.

 

mun

Vitamin C chỉ nên dùng chữa sẹo mụn, không nên bôi lên vết mụn viêm sưng

 

3. Dùng vitamin C dạng bột

 

Vitamin C dạng bột có thể giúp làm đẹp da hiệu quả hơn. Cách để bạn sử dụng vitamin dạng bột là pha với toner, serum hay essence., nhưng đảm bảo liều lượng đủ và không làm oxy hóa vitamin C trong khi bảo quản, cất giữ.

 

vitamin C dang bot

Dùng Vitamin C dạng bột sẽ có tác dụng làm đẹp tốt hơn

 

4. Dùng kết hợp với vitamin E

 

Ngoài vitamin C ra thì vitamin E cũng là một loại dưỡng chất cho da, giúp tái tạo tế bào da. Vì sản phẩm vitamin C rất dễ bị oxy hóa nên khi dùng kết hợp với vitamin E sẽ giúp chống lại quá trình này, đặc biệt là trong thời tiết hè nắng nóng. Với serum có chứa cả vitamin C và E , chỉ cần có thoa kem chống nắng đầy đủ thì bạn cứ yên tâm sử dụng mà không sợ da chuyển biến xấu.

 

vitamin E

Vitamin E sẽ hạn chế sự oxy hóa của các mỹ phẩm chứa vitamin C

 

Nguồn: Bestie

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook