Da đẹp

BẠN ĐÃ TẨY TRANG ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Hãy lưu ý những bước sau đây khi tẩy trang sẽ đem lại cho bạn làn da sạch mịn.
BẠN ĐÃ TẨY TRANG ĐÚNG CÁCH CHƯA?

1. Lựa chọn sản phẩm tẩy trang 

Đừng nghĩ kem tẩy trang nào cũng như nhau nên việc sử dụng loại kem nào không quan trọng. Đó là một quan niệm rất sai lầm. Theo như Tiến Sĩ David E. Bank, giám đốc và là người sáng lập của The Center for Dermatology, Cosmetic & Laser Surgery nói rằng : “Sở hữu một sản phẩm tẩy trang phù hợp sẽ giúp cho da bạn trẻ trung và hoàn mỹ”.
 

tẩy trang, tây tranh da, da tẩy trang

 

Vì vậy, bạn nên chọn những loại tẩy trang không chứa cồn, hương liệu và chất bảo quản mạnh, vì đây là các thành phần dễ gây kích ứng và không tốt cho da. Đặc biệt đối với môi và mắt là 2 vùng da khá nhạy cảm và mỏng manh, bạn nên chọn loại kem tẩy trang chuyên dụng cho chúng, tránh dùng chung với kem mặt sẽ dễ gây khô cũng như tổn thương vùng nhạy cảm đó. 

2. Sử dụng sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da

Mỗi người chúng ta đều sở hữu một loại da khác nhau, vì vậy việc chọn kem dưỡng da cũng khác nhau, bạn cũng phải chọn một sản phẩm tẩy trang da thật phù hợp với làn da của mình. Bởi có những thành phần trong kem tẩy sẽ gây dị ứng cho da đấy. Nếu không sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng, bạn có thể dùng bông gòn để tẩy. Tránh dùng khăn, vì độ chà sát mạnh của khăn với làn da sẽ gây xệ và dễ khiến làn da bị tổn thương.

3. Tẩy trang hằng ngày 

Cho dù không trang điểm, bạn vẫn phải thực hiện bước tẩy trang. Bởi vì hằng ngày chúng ta vẫn bôi kem dưỡng da, kem chống nắng và khói bụi, môi trường ngoài cũng rất dễ khiến cho làn da bị bít kín lỗ chân lông gây nên mụn. Da tẩy trang hằng ngày còn giúp làn da hấp thu tối đa những dưỡng chất trong kem dưỡng nữa đấy.

>> 4 ưu điểm của dầu tẩy trang bạn cần biết

>> 6 loại giấy tẩy trang giúp đánh bật lớp trang điểm hiệu quả

Nguồn Sưu Tầm

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook