Mẹ và bé

Thực phẩm giúp bé thông minh mỗi ngày

Trứng, đậu, sữa,… những loại thực phảm giúp bé thông minh mỗi ngày
Thực phẩm giúp bé thông minh mỗi ngày

>>Những lưu ý giúp bé tăng cường hệ miễn dịch vào mùa lạnh

 

Các mẹ hãy chú ý bổ sung những thực phẩm giúp cho bé thông minh hơn, nhanh nhạy hơn vào các bữa ăn hằng ngày nhé. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng luôn là yếu tố thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

 

Trứng

 

Trứng là thực phẩm giúp bé thông minh hàng đầu mà các mẹ cần lưu ý. Ngay từ lúc phải giúp bé tăng cường trí nhớ, độ tập trung phát triển não bộ một trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn đó là trứng vì trứng chứ nhiều chất dinh dưỡng như: choline, kẽm, omega-3, axetylcholin. Hãy chuẩn bị thức ăn với trứng cho bé hàng ngày nhé.

 

Thuc-pham-giup-be-thong-minh-moi-ngay

Trứng bổ sung dinh dưỡng giúp bé thông minh hơn (Nguồn: Phunutoday)

 

Sữa

 

DHA và ARA là nền tảng cấu tạo nên não cho trẻ nhỏ, tuy nhiên trong giai đoạn mang thai và cho con bú mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cung cấp đầu đủ các chất thiếu yếu cho bé để bé có thể phát triển toàn diện.

Ngoài ra không chỉ là sữa mẹ mà trong thời lỳ cai sữa cũng nên bổ sung cung cấp thêm các loại sữa bột để giúp bé thông minh hơn.

 

 

Cá là thực phẩm tốt cho bé, giàu chất dinh dưỡng như vitamin d và omega-3 những chất này giúp cho bé tránh được suy giảm nhận thức và kém tập trung. Ít nhất 2 bữa cá 1 tuần để cung cấp những chất thiết yếu nhất cho não bộ. có thể ăn các loại cá như cá thu, cá trích,… nhưng các mẹ nên chú ý lựa chọn thực phẩm kỹ khi chế biến cho các bé.

 

Thuc-pham-giup-be-thong-minh-moi-ngay2

Cá giàu dưỡng chất cho sự phat triển của bé (Nguồn: Cakholangvudai)

 

Thịt bò

 

Có khá là nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò như: cháo, súp, bò xào lăn, bò bít tết,…trong thịt bò chứ nhiều kẽm và sắt giúp não của trẻ tập trung và tăng cường trí nhớ.

 

Thuc-pham-giup-be-thong-minh-moi-ngay3

Thịt bò là loại thịt chứa nhiều kẽm tốt cho bé (Nguồn: Baophunu)

 

Các loại rau củ

 

Không nên chỉ tập trung các chất có trong thịt cá mà cũng cần bổ sung thêm các chất như vitamin c, chất chống oxi hóa, chất xơ có trong các loại rau củ giúp cho trí não của bé phát triển toàn diện tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ não bộ của trẻ.

Trên đây là một số chia sẻ về thực phẩm giúp bé thông minh mỗi ngày các mẹ hãy lựa chọn những thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé để phát triển não bộ ngày càng thông minh nhé.

 

>>Những thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ mẹ bầu

 

Theo Eva 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook