Dinh dưỡng

Những thói quen tốt mà tưởng chừng như xấu

Có những thói quen tưởng chừng như “dở hơi” lại rất tốt để đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.
Những thói quen tốt mà tưởng chừng như xấu

Hẳn ai trong chúng ta cũng có những thói quen này trong cuộc sống. Cùng xem nhé.

 

Tự “lảm nhảm”

 

Mỗi khi gặp phải áp lực hay tức giận, đừng ngại tự độc thoại một mình. Một thói quen, hành động được cho là “không bình thường” này lại có tác dụng giúp bạn trấn tĩnh lại và tạo được cảm giác an toàn hay thậm chí còn điều chỉnh tâm trạng đang hỗn loạn và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Những lúc căng thẳng, mệt mỏi, muốn nói gì hãy tự nói lảm nhảm một mình, bạn sẽ bất ngờ với điều điên khùng này đấy.

 

Lảm nhảm không phải xấu ( Nguồn: mecon )

 

Hát nghêu ngao

 

Hát là cách giúp hệ hô hấp được tập luyện tích cực, bên cạnh đó những giai điệu thoải mái cất lên còn có tác dụng giảm áp lực và xoa dịu tâm trạng tiêu cực. Hãy hát nghêu ngao những gì bạn thích, đây là một thói quen tốt, đừng ngại giọng ca của mình không hay, chỉ cần thả lỏng và mặc sức hát vang, thậm chí gào thét để giúp cơ thể thư thái hơn. Hãy tập thói quen tích cực này ngay hôm nay nhé.

 

Hãy cứ nghêu ngao những gì bạn thích
( Nguồn: quantrimang )

 

Đứng ăn

 

Các chuyên gia đã nghiên cứu các tư thế ăn uống của nhiều dân tộc trên khắp thế giới và kết quả thấy rằng: Đứng thẳng khi ăn uống là khoa học nhất, giúp mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta thường có thói quen và quan niệm rằng cả ngày làm việc mệt mỏi nên tranh thủ thời gian ăn để ngồi thư giãn và nghỉ ngơi. Nhưng, thói quen đứng ăn giúp các cơ quan trong cơ thể được ở trạng thái “chuẩn” và “dễ chịu” nhất, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa bạn.

 

Đứng ăn không xấu như bạn nghĩ ( Nguồn: meogiamcan )

 

 Uống canh trước khi ăn cơm

 

Chúng ta thường có thói quen dùng món canh sau khi đã ăn cơm xong, thế nhưng theo các chuyên gia sức khỏe lại khuyên bạn nên uống một ít canh trước khi dùng cơm, giúp khởi động cơ quan tiêu hóa, thúc đẩy việc tiết dịch tiêu hóa và tăng cảm giác ngon miệng trong khi dùng cơm. Vì vậy mà đây không phải là thói quen xấu như chúng ta vẫn nghĩ.

 

Nên uống một chút canh trước bữa ăn ( Nguồn: heathplus )

 

Không xép dọn mền khi thức dậy

 

Mồ hôi, khí thải, bụi bẩn và các tế bào da chết… đều là những thứ có thể tích tụ trên giường sau giấc ngủ, nếu bạn có thói quen gọn gàng và xếp dọn mền sau khi thức dậy, thì chắc chăn rằng bạn đang tạo điều kiện cho ổ vi khuẩn này hình thành và phát triển. Để có một cơ thể khỏe mạnh, hãy tập thói quen làm vài việc nhà và vệ sinh cá nhân rồi mới quay lại phòng và sắp xếp giường ngủ.

 

Đừng xếp dọn giường ngay khi thức dậy ( Nguồn: khoahoc )

 

>> Bí quyết để có giấc ngủ ngon 

>> Rau dền loại thực phẩm tốt đến khó tin 

 

Trịnh Hương

 

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook