Dinh dưỡng

Những loại tinh bột tốt nhất giúp bạn giảm cân

Chúng ta thường nghĩ tinh bột là thủ phạm gây ra béo phì nhưng thật sự, có nhiều loại tinh bột tốt bạn có thể ăn mà vẫn giảm cân được đấy!
Những loại tinh bột tốt nhất giúp bạn giảm cân

 

Tinh bột tốt là những loại tinh bột không qua chế biến, còn nguyên hạt (whole grain), chứa nhiều chất xơ và có chỉ số GI (chỉ số làm tăng đường huyết) không quá cao như gạo trắng.

 

Yến mạch

 

Yến mạch chứa rất nhiều chất xơ, đặc biệt là loại nguyên hạt (old-fashioned). Năng lượng để cơ thể chuyển hóa chất xơ có trong yến mạch còn nhiều hơn năng lượng do bản thân yến mạch cung cấp. Một bát yến mạch nguyên hạt chứa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn có đủ chất và no lâu, hạn chế tình trạng ăn vặt bên ngoài.

 

Nhung-loai-tinh-bot-tot-nhat-giup-ban-giam-can

Yến mạch hiện đã phổ biến ở Việt Nam.

 

Khoai tây

 

Khoai tây là thực phẩm vốn bị gắn mác “gây béo” do hình ảnh những chiếc khoai tây chiên chứa đầy dầu mỡ. Nhưng khoai tây khi ăn theo kiểu luộc/hấp cách thủy lại có chỉ số calo rất thấp, và lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thay bữa cơm hàng ngày bằng khoai tây là bạn có thể yên tâm vừa cung cấp tinh bột cho cơ thể vừa giảm cân đều đều rồi đấy.

 

Nhung-loai-tinh-bot-tot-nhat-giup-ban-giam-can

Khoai tây luộc có thể giúp bạn giảm cân.

 

Gạo lứt

 

Gạo lứt vốn quá nổi tiếng với thực đơn “gạo lứt muối mè” của vị thầy thuốc đáng kính Osho. Ở Việt Nam, rất nhiều gia đình đã chuyển hẳn qua ăn gạo lứt vì những dưỡng chất vượt trội của giống gạo này. So với gạo trắng, gạo lứt chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin nhờ không qua công đoạn sơ chế nên vẫn giữ được những dưỡng chất từ lớp vỏ màng bên ngoài.Nói không quá, gạo lứt chính là loại tinh bột giúp giảm cân phổ biến và gần gũi nhất trong văn hóa người Việt

 

Nhung-loai-tinh-bot-tot-nhat-giup-ban-giam-can

Gạo lứt rất quen thuộc với người Việt.

 

Lan Phương

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook