Dinh dưỡng

Những loại thực phẩm cực tốt hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện(p2)

Cùng tiếp tục tìm hiểu các thực phẩm hỗ trợ cho việc tập luyện giảm cân của bạn hiệu quả hơn.
Những loại thực phẩm cực tốt hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện(p2)

6. Nho khô

 

 

 

Trái cây sấy khô có thể cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng carbs giúp giữ lượng đường trong máu, tăng cường năng lượng khi bạn hoạt động. Nghiên cứu tại đại học California cho biết những người ăn hoặc nhai một ít nho khô trước giờ tập có thể trạng dẻo dai và kéo dài được thời gian tập luyện hơn so với những người uống nước. Bạn có thể nhấm nháp chút nho khô như bữa ăn nhẹ khoảng một giờ trước khi tập luyện.

 

7. Nước ép trái anh đào

 

 

 

Viêm cơ dễ gây đau và sưng, cản trở hiệu suất đồng thời gây gián đoạn trong quá trình tập luyện của bạn. Quả anh đào giàu hợp chất polyphenolic cụ thể là flavanoids và anthyocyanins giảm viêm hiệu quả. Nghiên cứu tại Anh cho biết khi vận động viên uống hoặc ăn quả anh đào hàng ngày, cơ bắp của họ phục hồi sau quá trình tập luyện nhanh hơn và tạo sức mạnh dẻo dai hơn. Bổ sung nước anh đào vào buổi sáng hoặc kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp ích cho quá trình tập luyện của bạn.

 

8. Chuối

 

 

Nghiên cứu từ trường đại học Appalachian State cho biết chuối cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể sau quá trình tập luyện vất vả. Chuối dễ tiêu hóa carbs, vitamin B6, là chìa khóa để chuyển đổi chất dinh dưỡng thành năng lượng trong quá trình vận động. Kali có trong chuối giúp ngăn ngừa chuột rút cho các bài tập cơ bắp, kèm theo lượng đường tự nhiên không gây béo phì. Với thời gian tập luyện nhiều hơn một giờ, bạn nên ăn kèm một nửa đến một quả chuối.

 

9. Củ cải đường

 

 

Củ cải đường làm giảm mệt mỏi khi bạn tập luyện với cường độ cao nhờ có nitrat tự nhiên cung cấp nhiều oxy hơn cho hoạt động cơ bắp. Nghiên cứu trên tạp chí Journal of the Academy of Nutrition and Dietetics cho biết, ăn thêm khẩu phần ăn củ cải đường khoảng 75 phút trước khi tập luyện giúp vận động viên chạy nhanh hơn.

 

10.  Sữa chua

 

Các chuyên gia khuyên bạn nên xem xét việc có bữa ăn nhẹ giàu protein trước khi đi ngủ. Sữa chua ít béo, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp (Greek yogurt) ít béo, ít đường và có lượng protein nhiều gấp 2 – 3 lần so với sữa chua thông thường giúp cải thiện, khôi phục và tăng cường cơ bắp cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook