Giảm cân

6 loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đã phát chán với thực đơn bữa sáng giảm cân thường ngày của mình, sao không thử ngay 6 loại bánh mì dưới đây.
6 loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

1. Bánh mì đen 

 

Bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen nên thích hợp với những người nhạy cảm với gluten. Lượng chất xơ có trong loại này cũng gấp 4 lần so với bánh mì trắng nhưng lượng calo lại ít hơn 20%. Ăn bánh mì đen sẽ giúp bạn có bữa ăn giảm cân đủ dinh dưỡng mà không quá nhiều calories.

 

banh mi den

Bánh mì đen làm từ 100% bột lúa mạch đen

 

2. Bánh mì lúa mạch

 

Lúa mạch có hiệu quả  rất tốt trong việc giảm lượng đường trong máu, kiểm soát mức độ insulin. Một miếng bánh mì lúa mạch đã có thể cung cấp lên đến 25% lượng chất xơ hàng ngày. Mặc dù rất khó để tìm thấy một loại bánh mì chỉ làm từ 100% bột lúa mạch, nhưng việc tìm bánh mì có chứa lúa mạch trong thành phần lại tương đối dễ.

 

3. Bánh mì yến mạch 

 

Bánh mì yến mạch có chỉ số GI rất thấp. Trong thành phần yến mạch có chứa các axit béo thiết yếu có thể làm giảm cholesterol. Ăn loại bánh này sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu, giúp kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả.

 

banh mi yen mach

Bánh mì yến mạch giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn

 

4. Bánh mì nguyên cám

 

Bánh mì nguyên cám chứa ít hơn 25% protein và rất nhiều chất xơ. Trong hạt lúa mì, cám là phần có nhiều chất xơ nhất . Bánh mì nguyên cám được làm từ tất cả các thành phần của hạt lúa mì nên cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và chỉ số GI cũng thấp hơn bánh mì thông thường.

 

5. Bánh mì không chứa Glutin 

 

Đây là loại bánh mì dành riêng cho những người ăn kiêng. Thay vì làm từ các sản phẩm lúa mì, chúng thường được làm từ gạo hoặc bột khoai tây. Khi mua, bạn chỉ cần cẩn thận kiểm tra bao bì và chắc chắn trên đó ghi là “100% không có gluten.”

 

banh mi khong chua glutin

Bánh mì không chứa glutin chỉ dành riêng cho những người ăn kiêng

 

6. Bánh mì nâu 

 

Bánh mì nâu  hay bánh mì làm từ lúa mì nguyên vỏ (whole-wheat bread)  giúp bạn no lâu hơn, cũng là món ăn vặt an toàn nếu như bạn đói vào giữa các bữa chính. Trong bánh mì nâu có chứa chất fiber gấp 3 hay 4 lần nhiều hơn bánh mì trắng (white bread), fiber là chất giúp chúng ta lâu cảm thấy đói, săn chắc bắp thịt và giảm cân hiệu quả.

 

banh mi nau

Trong thành phần bánh mì nâu chứa nhiều fiber, giúp no lâu

 

Bạn có thể tìm mua 6 loại bánh mì trên tại các siêu thị, các cửa hàng đồ chay, cửa hàng tiện lợi đồ sạch. Tuy nhiên, bạn cần nắm một vài lưu ý khi ăn bánh mì để giảm cân như sau:

- Chỉ ăn bánh mì vào bữa sáng và bữa nhẹ, không thay thế bánh mì với gạo vì bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

- Nên mua bánh mì chứa từ 35-50 calories/lát bánh.

- Bạn có thể ăn kèm bánh mì với rau hoặc salad, súp, thịt nạc...

 

>> Đốt cháy calo hiệu quả hơn nhờ 7 mẹo tập luyện sau 

 

Nguồn: Eva

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook