Giảm cân

Những thói quen khiến nàng gầy vẫn có mỡ bụng

Những thói quen xấu dưới đây chính là “thủ phạm” gây tích tụ mỡ bụng đáng ghét và làm tăng kích thước vòng 2 đáng kể.
Những thói quen khiến nàng gầy vẫn có mỡ bụng

1. Ăn đêm

 

Thói quen ăn đêm không hề tốt chút nào nếu bạn muốn sở hữu một vóc dáng thon gọn. Nguyên nhân là khi ăn đêm, lượng thức ăn không được tiêu hóa hết sẽ tích tụ thành các mô mỡ thừa dưới da. Đặc biệt, việc ăn đêm còn có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn nữa đấy. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn bữa nhẹ trước khi ngủ 2 giờ và tránh ăn quá nhiều.

 

an dem

Ăn đêm sẽ dễ làm tích tụ mỡ thừa dưới da (Nguồn: Sohanews)

 

2. Ngồi nhiều

 

Ngồi nhiều là nguyên nhân khiến lượng chất béo tích tụ gia tăng và tạo nên mỡ bụng. Để cải thiện tình trạng trên, bạn nên áp dụng những bài tập dành cho vùng eo. Nếu đặc thù công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi nhiều thì đừng quên dành mỗi giờ khoảng 5 phút để tập luyện và vận động cơ thể nhé!

 

ngoi nhieu

Nên tránh ngồi nhiều để hạn chế chất béo tích tụ (Nguồn: Pose)

 

3. Nằm ngay sau khi ăn

 

Tác hại của thói quen này cũng tương đương với việc vừa nằm vừa ăn. Chúng không chỉ gây hại dạ dày mà còn khiến số đo vòng 2 của bạn tăng đáng kể. Vậy nên sau khi ăn xong, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 1 giờ trước khi nằm.

 

nam ngay khi an

Nằm ngay sau khi ăn có thể khiến kích thước vòng 2 tăng đáng kể (Nguồn: Phukhoa)

 

4. Ăn vặt khi căng thẳng

 

Mỗi khi buồn, chúng ta thường có thói quen ăn vặt nhiều hơn. Nhưng bạn có biết rằng đây lại chính là "thủ phạm" khiến mỡ bụng ồ ạt xuất hiện không? Lượng chất béo khi này không được chuyển hóa sẽ tích tụ thành mỡ thừa dưới bụng. Thay vì ăn vặt, bạn hãy thử dùng một ly trà hoặc một cốc sữa ấm, tâm trạng sẽ tốt hơn nhiều đấy!

 

an vat

Tâm trạng căng thẳng cũng đừng nên ăn vặt để tránh mỡ bụng (Nguồn: Kenh14)

 

>> 6 loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

 

Nguồn: Guu

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook