Tóc đẹp

Sai lầm khi dưỡng tóc mà nàng tóc xoăn hay mắc phải

Dưới đây là những sai lầm mà các nàng tóc xoăn hay mắc phải dễ khiến mái tóc trở nên khô xơ và thiếu sức sống.
Sai lầm khi dưỡng tóc mà nàng tóc xoăn hay mắc phải

1. Cắt tóc khi tóc còn ướt

 

Phương pháp cắt tóc khi còn ướt không nên áp dụng cho người tóc xoăn mà chỉ nên áp dụng cho những người có mái tóc thẳng. Vì khi ướt các lọn tóc  sẽ được duỗi thẳng ra và nhìn dài hơn, khi khô thì sẽ xoăn và ngắn lại. Chính vì vậy, nểu để ướt thì khi cắt sẽ rất dễ bị ngắn quá mức cần thiết, nếu chỉ định cắt tới ngang vai có thể sẽ bị ngắn lên tận cằm. Nếu đã trót gội đầu trước khi cắt bạn hãy sấy tóc cho thật khô rồi mới cắt nhé!

 

2. Cắt kiểu đuôi bằng

 

Những mái tóc xoăn không nên cắt đuôi bằng vì sẽ dễ khiến nó trở nên xù đơ, rối bời. Các bạn gái tóc khoăn khi cắt nên chọn kiểu tóc tỉa mỏng hoặc cắt nhiều lớp ở đuôi tóc sẽ tạo trông tự nhiên hơn và giảm xơ rối.

 

cat kieu duoi bang

Những nàng tóc xoăn không nên cắt kiểu đuôi bằng vì dễ khiến tóc trở nên xơ rối

 

3. Chải tóc

 

Những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn  không nên chải tóc thường xuyên vì sẽ dễ làm các lọn tóc rời rạc, không vào nếp. Nếu tóc rối, bạn nên dùng keo chống rối xịt vào tóc trước rồi mới dùng lược thưa để gỡ rối.

 

chai toc

Chải tóc thường xuyên sẽ làm các lọn tóc trở nên rời rạc

 

4. Chọn dầu gội cho từng loại tóc

 

Người có tóc xoăn thường sẽ dễ bị xơ hơn nên chọn những sản phẩm có tính năng dưỡng ẩm cho tóc, còn những loại có giúp suôn mượt hay trị gàu chỉ bổ trợ thêm. Với những sản phẩm tạo kiểu như gel hay keo xịt tóc, bạn cũng nên chọn các loại làm dày sợi tóc và giữ ẩm tốt để tăng khả năng nuôi dưỡng và bảo vệ tóc.

 

5. Gội đầu quá thường xuyên

 

Nếu gội đầu quá nhiều lần thì chất hóa học trong dầu gội sẽ làm mất đi độ bóng và bồng bềnh của những lọn tóc xoăn. Do vậy, bạn không nên gội đầu trên 3 lần/tuần đối với tóc xoăn chỉ nên gội bằng nước ấm và xả lại bằng nước lạnh để tránh tóc bị rối. Thậm chí, theo một vài lời khuyên của chuyên gia, những người có tóc xoăn không cần dùng đến dầu gội mà chỉ cần dùng dầu xả để làm sạch tóc là được.

 

goi dau

Bạn chỉ nên gội đầu không quá 3 lần/tuần

 

6. Dùng khăn tắm với chất liệu vải mềm

 

Nếu chỉ dùng khăn tắm thường để lau khô tóc thì tóc sẽ ngày càng xơ rối vì không đủ độ mềm mại. Để hút độ ẩm của tóc tốt hơn, bạn nên chọn khăn sợi tổng hợp microfiber.

 

7. Để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao

 

Dù là chất tóc nào cũng sẽ dễ hư tổn nếu phải tiếp xúc quá nhiều với nhiệt độ cao, đặc biệt những người có chất tóc xơ thì càng dễ hư tổn. Bạn chỉ nên dùng chế độ sấy nguội hay áp dụng các phương pháp làm xoăn bằng lô cuốn không cần nhiệt hoặc dùng máy uốn tóc nhưng để ở nhiệt độ thấp nhất.

 

8. Sử dụng chun buộc tóc

 

Phần lớn bạn gái sử dụng chun buộc tóc mà không biết rằng tóc sẽ dễ bị gãy và rụng. Bạn có thể dùng chun nhưng  nên sử dụng loại có độ đàn hồi cao và nên hạn chế việc vuốt tóc, đặc biệt  là khi tóc đang còn ướt.

 

Nguồn: Guu

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook