Tóc đẹp

Bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của ô nhiễm môi trường

Môi trường ô nhiễm, gây ra rất nhiều tác động xấu với sức khỏe, trong đó có mái tóc. Bài viết sẽ chỉ ra những cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ tóc khỏi tác hại của ô nhiễm.
Bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những nguy hiểm lớn nhất của cuộc sống hiện đại. Khói bụi ô nhiễm không chỉ mang đến những hệ lụy về sức khỏe như các bệnh đường hô hấp, bệnh da liễu… màcòn gây hại cho mái tóc của chúng ta. Cụ thể, các khảo sát và nghiên cứu đã chứng minh được rằng, ô nhiễm môi trường là nguyên nhan trực tiếp khiến mái tóc của bạn mất đi độ bóng khỏe bên ngoài và trở nên khô hơn.

1. Dùng khăn hoặc mũ khi ra đường

Biện pháp bảo vệ  đầu tiên chính là che chắn. Một chiếc khăn có thể giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi ánh sáng mặt trời khắc nghiệt tác động trực tiếp. Ánh nắng có thể làm tổn thương lớp vỏ ngoài của tóc, vì vậy nó sẽ trở nên không còn bóng khỏe, óng mượt. Vì vậy nên sử dụng khăn hoặc mũ nếu bạn ở ngoài trời.


mái tóc, bảo vệ mái tóc, mái tóc khỏe đẹp
Hãy bảo vệ mái tóc của bạn khỏi ánh nắng và bui bẩn nhé.(Nguồn ZubZip)

2. Tránh sử dụng dầu tóc khi đi ra ngoài

Để mái tóc khỏe đẹp trước các tác hại của ô nhiễm môi trường, bạn nên hạn chế sử dụng dầu dưỡng tóc. Việc sử dụng dầu tóc sẽ dẫn đến bụi bẩn từ môi trường dễ dàng bám vào tóc của bạn. Và như thế bạn phải mất thêm dầu gội đầu để làm sạch lớp bụi bẩn đó.

3. Nên buộc tóc nhẹ khi ra đường

Các chuyên gia đầu ngành về chăm sóc tóc luôn khuyên rằng chúng ta nên buộc gọn mái tóc khi đi ra ngoài đặc biệt là ở những môi trường ô nhiễm hay nắng gắt tác động vào. Hành động này giúp cho mái tóc của bạn hạn chế chịu tác đông trực tiếp của ánh nắng.

4. Sử dụng kem chống nắng cho tóc

Giống như da, tóc cũng cần kem chống nắng. Đối với tóc, kem chống nắng dạng xịt sẽ dễ dàng và tiện sử dụng hơn. Hãy nhớ xịt thuốc chống nắng trên tóc trước khi ra ngoài để các tia UV không thể làm hại đến tóc của bạn. Điều này sẽ bảo vệ mái tóc khỏi ánh nắng mặt trời, tác hại của bụi bẩn và ngăn ngừa rụng tóc. 


>> Cách chữa rụng tóc nhanh và đơn giản chỉ với một nhánh sả
>> Bí quyết cho tóc khỏe đẹp 

Nguồn Medicmagic

Bài viết cùng loại

Xem nhiều nhất

Quảng cáo

    Facebook